Ý nghĩa thực tiễn của thờ cúng tổ tiên đối với thời đại hiện nay

ĐÀI THỜ CÚNG, BỘ ĐÀI THỜ KHẢM NGŨ SẮC

Giá: Liên hệ

Tên sản phẩm: Bộ 3 đài thờ khảm ngũ sắc

Hình thức: Phụ kiện đi kèm của bộ đỉnh cao 60, 70 cm khảm ngũ sắc

Chất liệu chính: Được làm bằng đồng đỏ

Công nghệ sản xuất: Đúc thủ công, khảm vàng khảm bạc.

Xuất xứ chính hãng: Đại Bái, Bắc Ninh

Thương hiệu: Đồ đồng Việt

ĐÀI THỜ CÚNG, BỘ ĐÀI THỜ KHẢM NGŨ SẮC

Thờ cúng gia tiên là một trong những tín ngưỡng tồn tại lâu đời và giường như không có bất cứ sự thay đổi nào so với thời ban đầu, kể cả khi cuộc sống của chúng ta đã có rất nhiều thay đổi. Chắc hẳn nhiều người, không chỉ nước ngoài mà cả bản thân chúng ta cũng sẽ có ít nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan tới tín ngưỡng này. Đó là lý do mà hôm nay chúng tôi muốn đưa tới cho mọi người bài viết dưới đây, sẽ có rất nhiều thông tin quan trọng về tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên được đưa ra, hãy cùng đón xem nhé.

Chắc hẳn chúng ta sẽ không còn  xa lạ gì với bàn thờ tổ tiên nữa. Vật cao quý này có những quy tắc về vị trí, các bài ví, vật dụng riêng mà chúng ta cần nắm rõ. Chẳng hạn như người ta sẽ tìm một nơi có phong thủy trong nhà, thường đặt ở vị trí cao nhất để xây dựng bàn thờ. Trên bàn thờ bao gồm di ảnh, lư hương,.. nhằm phục vụ cho việc thờ cúng, thắp hương khi có dịp cần thiết.

Nói về nguồn gốc tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt, có rất nhiều ý kiến, quan điểm bất đồng. Chẳng hạn có người nói rằng chúng bắt nguồn từ nền văn hóa Trung Quốc. Cũng có người tin rằng chúng bắt nguồn từ chín bản thân nước ta, hình thành trong quá trình phát triển văn hóa, lịch sử của người Việt. Bất kể ý kiến nào cũng có những lý luận, cơ sở của nó, chúng ta khó có thể thẩm định đâu đúng đâu sau. Xong có một điều chắc chắn rằng đây là một tín ngưỡng lâu đời, ăn sâu vào thói quen, nếp sống của chúng ta, nó được duy trì và kéo dài cho tới tận ngày hôm nay.

Vì là một trong những tín ngưỡng được coi trọng, thế nên cả quá trình thờ cúng không thể tiến hành qua loa mà có các quy tắc, nghi thức riêng. Trong đó, việc vái lạy chính là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất. Chúng ta có thể thấy rằng đây là điều mà bất cứ ai khi làm lễ cúng cũng không thể bỏ qua, chúng là yếu tố thể hiện một cách rõ ràng, sâu sắc nhất lòng thành, sự biết ơn của mình với người đã khuất.

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những tín ngưỡng lâu đời của người Việt.  Chắc hẳn nhiều người, không chỉ nước ngoài mà cả bản thân chúng ta cũng sẽ có ít nhiều câu hỏi, thắc mắc liên quan tới tín ngưỡng này.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Chi tiết bộ đài thờ khảm ngũ sắc cho bộ đỉnh 60, 70 cm

Bộ 3 Đài Thờ đựng nước, muối, gạo được đúc bằng đồng đỏ Khảm Ngũ Sắc từ các kim loại quý: Vàng, Bạc Lá, Đồng Đỏ, Đồng Xanh, Đồng Đen dùng trong thờ cúng hoặc cúng tiến

Đài Thờ thường dùng để đựng nước, muối, gạo thờ cúng gia tiên. Bộ 3 đài thờ khảm ngũ sắc thuộc dòng sản phẩm cao cấp nhất bởi khảm ngũ sắc chính là đỉnh cao của nghệ thuật chạm khảm trên chất liệu đồng.

Đồ đồng Việt chúng tôi chuyên đúc đồng và cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng, đồ đồng khảm ngũ sắc, các bộ đỉnh đồng thờ cúng với các kiểu dáng và kích cỡ khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết cũng như chính sảng ưu đãi dành cho khách hàng.