Ý nghĩa của tượng đồng Thánh Gióng

Thờ tượng đồng Thánh Gióng từ lâu đã tồn tại trong tâm thức dân gian và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Bởi vậy, không khó hiểu khi hầu hết mọi người đều mong muốn được nhận món quà phong thủy độc đáo này. Cùng Đồ đồng Việt (chuyên đỉnh đồng ngũ sắc) tìm hiểu ý nghĩa của tượng đồng Thánh Gióng qua bài viết dưới đây

Thể hiện sự trường tồn, quật cường, ý chí vươn lên

Thánh Gióng được xưng là Phù Đổng Thiên Vương, một trong bốn vị thánh bất tử. Do vậy, việc thờ cúng ngài thể hiện khát vọng về sự trường tồn vĩnh cửu theo thời gian.
Sự gan dạ, dũng cảm của Thánh Gióng cũng “ăn sâu” vào tâm thức của dân tộc ta và người ta tin rằng, thờ cúng Thánh Gióng sẽ giúp gia chủ có được một ý chí kiên cường, một tinh thần thép, vươn lên không ngại gian khó.

Thể hiện công việc làm ăn phát đạt

Những người thờ tượng đồng Thánh Gióng đa phần là những người làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Ý nghĩa phong thủy của tượng Thánh Gióng chính là biểu tượng cho hình ảnh thịnh vượng, phát đạt và may mắn. Nhờ vậy, khi thờ cúng, gia chủ cũng sẽ có được sự khẳng khái, mạnh mẽ, quyết liệt, giúp công việc làm ăn ngày một phát triển và gặp nhiều thuận lợi, có thể bay cao, bay xa hơn.

Lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc

Thánh Gióng không chỉ là một vị thần của làng xã mà ngài được xem là quốc thần – vị thần của quốc gia dân tộc. Vậy nên, thông qua việc thờ tượng Thánh Gióng, gia chủ muốn thể hiện được sự yêu mến cũng như niềm tự hào dành cho quê hương, đất nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *