Vì sao nên đặt tượng dê bằng đồng trong phong thủy

Trong 12 con giáp, tượng dê bằng đồng được xem là một con vật có đặc tính hiền lành, ổn định, tĩnh tâm và hết sức gần gũi với cuộc sống của người dân Việt. Chính vì thế, con vật này được lựa chọn là 1 trong các linh vật mang lại ý nghĩa phong thủy, may mắn cho gia đình. Dê bằng đồng đặt trong nhà có tác dụng trung hòa khí trong gia đình. Cùng Đồ Đồng Việt (cung cấp trống đồng lưu niệm ) tìm hiểu về con vật này để biết tại sao nó được lựa chọn nhiều trong phong thủy:

Vì sao nên đặt tượng dê bằng đồng trong phong thủy

Tìm hiểu về đặc tính của dê

  • Dê là một loài vật nuôi phổ biến, ăn cỏ hiền lành xung quanh cuộc sống của người dân Việt. Nó cũng là một trong lục súc (trâu, ngựa, Dê, lợn, gà, chó). Dê là một con vật được dâng tiến lên vua, mang tính sang trọng.
  • Dùng Dê làm lễ vật khi gặp mặt, trưng bày trong nhà mang ngụ ý may mắn cát tường cho gia đình. Dê từ lâu cũng được xem là con vật, biểu tượng của sự may mắn. Chính vì thế, trong nhà người ta thường treo các bức tranh dê phong thủy, đặt các tượng linh vật dê.
  • Chữ “dương” (Dê) được dùng thông với chữ “tường” (may mắn). Chính vì thế đây được xem là một con vật may mắn cho gia đình. Nhiều khi chữ “cát tường” được viết thành “cát dương”, có thể dễ dàng tìm thấy những chữ “đại cát dương” trên các món đồ đồng trong nhà.
  • Ngoài ra, theo văn tự Hán thời xưa chữ “dương” (Dê) cũng dùng thông với chữ “dương” (mặt trời). Chính vì thế, dê là biểu tượng cho tự nhiên, cho sự sinh sôi nảy nở của cuộc sống con người.

Ý nghĩa phong thủy của tượng dê

Vì sao nên đặt tượng dê bằng đồng trong phong thủy

  • Tượng dê trong phong thủy thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, bởi nó mang những ý nghĩa đặc biệt trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặt biểu tượng con Dê phong thủy bằng đồng ở 2 bên đầu giường của người bệnh có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.
  • Trong công việc, tượng dê có tác dụng hóa giải những điều không tốt như thị phi, công việc không thuận lợi, bị tiểu nhân ám hại, chính vì thế, giới kinh doanh thường đặt dê trên bàn làm việc.
  • Trong 12 con giáp, Dê được xem là con vật tính ôn hòa, thuần và gần gũi nên khi bài trí Dê tại bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp. Nó cũng có tác dụng bồi đắp làm tăng thêm lòng kiên trì và ý chí phấn đấu, giúp bạn cảm thấy nhiều động lực hơn.

Dê có thể là những món quà tặng bằng đồng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, sếp… Đặc biệt, nó phù hợp với những người cầm tinh Mùi, món quà tặng trong năm Mùi để nhân lên ý nghĩa của sản phẩm hơn nhiều. Có thể chọn các loại dê bằng đồng, dê mạ vàng theo sở thích để trưng bày, tặng biếu. Tham khảo thêm về tượng phật bằng đồng để có nhiều lựa chọn khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *