Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ bằng đồng giá rẻ

Dân gian ta thường có lời chúc tụng “đa phúc, đa lộc, đa thọ” hay còn được gọi là Tam Đa để thể hiện ước mong về sự tròn đầy, may mắn, hạnh phúc và giàu sang. Cũng chính vì thế, các nhân vật tam đa được đúc tượng đồng để đặt trong nhà, làm quà tặng cho người thân, bạn bè, quà chúc thọ…

Tại Đồ Đồng Việt cung cấp các sản phẩm tượng tam đa bằng đồng, tượng đồng mạ vàng (tượng phúc lộc thọ) với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau để khách hàng lựa chọn. Đặt tượng tam đa là những ước muốn trong cuộc sống của tất cả mọi người.

Ý nghĩa của ông phúc

“Phúc” là một trong 3 tam đa được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc sống con người. Mỗi khi có niềm vui, thoát qua vận nạn, gặp những điều may mắn đều được gọi chung là có phúc. Chính vì vậy, ông Phúc là biểu tượng cho sự may mắn, những điều tốt đẹp. Đủ đầy về con cái gọi là có phúc, con cái hơn cha mẹ, ngoan ngoãn, lễ phép cũng được gọi là “nhà có phúc”, thoát khỏi những tai nạn, những căn bệnh.. gọi là “phúc ấm tổ tiên”…

Ông Phúc được dân gian tái hiện lại với hình ảnh một cụ già với những đứa trẻ con vây quanh. Để thể hiện cho mong ước hạnh phúc về gia đình, con cái. Tượng ông Phúc trong tam đa được đặt trong nhà cũng với ý nghĩa răn dạy con cháu học những điều tốt đẹp, tu tâm, tích đức để có thể luôn gặp được may mắn, tạo phúc cho bản thân và những người xung quanh.

Tham khảo thêm: Đồ đồng Việt chuyên đồ thờ cúng giá rẻ

Ý nghĩa của ông Lộc

Ông Lộc là một trong 3 vị thần tam đa không thể thiếu, ông lộc cũng thường đứng chung chứ không tách rời ông Thọ và Phúc. Lộc thể hiện những gia đình có của cải, sự may mắn mang đến. Muốn có được lộc phải luôn chú ý để gìn giữ Phúc, và ước mong về Thọ.

Ý nghĩa của ông Thọ

Ông Thọ là biểu trưng cho sức khỏe, cho tuổi tác. Hơn nữa cũng là tượng trưng cho mong ước về hạnh phúc, sự đủ đầy, viên mãn. Tại các xưởng đúc tượng Phật như Đồ Đồng Việt thường cung cấp đến khách hàng các sản phẩm ông thọ trong hình ảnh cụ già trán cao, tay cầm gậy trúc, mặt vui tươi, khỏe mạnh. Đặt tượng ông thọ trong nhà để mong muốn xua tan đi bệnh tật, sống thọ và lâu hơn. Người ta thường tặng các hình ảnh ông thọ, các bức tranh mừng thọ là món quà tặng bằng đồng ý nghĩa dành cho ông bà, những người cao tuổi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *