Thắp hương trên bàn thờ gia tiên bao lâu thì hạ lễ?

BỘ ĐỈNH NGŨ SẮC KHẢM GIA TRUYỀN 45CM – ĐỒ ĐỒNG ĐẠI BÁI

  • Mã sản phẩm:dongngusac
  • Kích thước:45cm

Giá: 29000000 đ 28500000 đ

Bộ đỉnh thờ ngũ sắc cao 45cm gồm:1 đỉnh,2 hạc,2 chân nến, bộ đồ thờ 45cm phù hợp bàn thờ 61x153cm

Bảo hành sản phẩm vĩnh viễn

Đỉnh thờ cúng ngũ sắc được đúc từ đồng nguyên chất, khảm bằng tay thủ công gia truyền làng nghề đại bái.

Thắp hương trên bàn thờ gia tiên bao lâu thì hạ lễ?
Việc chuẩn bị lễ vật để thắp hương trên bàn thờ gia tiên không chỉ là vấn đề về tâm linh, hay thủ tục mà còn là tình cảm, là thể hiện sự biết ơn, của con cháu đối với tổ tiên. Và đã trở thành một truyền thống tốt đẹp bao đời nay để các thế hệ sau này tiếp nối. Nhưng nhiều người vẫn còn những băn khoăn về việc thắp hương trên bàn thờ gia tiên bao lâu thì hạ lễ. Trong bài viết sau đây sẽ đi vào tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ý nghĩa của việc thắp hương
Việc thắp hương trên bàn thờ gia tiên đã trở thành phong tục, tập quán, thành một nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Cứ đến dịp lễ tết hay có những việc trọng đại của gia đì nh thì việc thắp hương đã thành thông lệ, đã ăn sâu vào đời sống của những người dân Việt Nam. Đã thành một nét đẹp truyền thống , gần gũi, giản dị và thiêng liêng.

Bát hương được xem là nơi mà tổ tiên trú ngụ, nên cũng là nơi thể hiện sự thành kính của con cháu, của những người đang sống đới với những người đã khuất. Vì vậy cứ đến ngày lễ tết, ngày rằm, mùng một thì hầu hết tất cả các gia đình đều thắp hương để tưởng nhớ đến tổ tiên và còn mong ước tổ tiên sẽ phù hộ, sức khỏe, sự may mắn cho mọi thành viên trong gia đì nh.

Ngoài những ngày lễ tết thì mỗi khi gia đình có việc gì trọng đại như: đám cưới, đám ma, động thổ, chuyển nhà… đều chuẩn bị lễ nạp để thắp hương báo cáo tổ tiên.

Trong tâm thức của người Việt Nam thì họ đều tin rằng, khi nén hương thắp lên như là một nhịp cầu nối giữa hai thế giới âm dương với nhau.
Thắp hương trên bàn thờ gia tiên thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên

Thắp hương trên bàn thờ gia tiên thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên

Thắp hương bao lâu thì hạ lễ?
Khi nén hương thắp lên trên bàn thờ gia tiên được xem là sợi dây kết nối giữa những người trên trần gian với thế giới tâm linh, và tấm lòng của con cháu đối với các bậc tổ tiên.

Theo quan niệm xưa thì mỗi khi thắp hương dâng lên gia tiên thì cần có hương thơm, đèn nến, hoa trái tươi, nước là đủ, hoặc thêm những lễ vật khác nữa là tùy tâm của con cháu. Nhưng cho dù là lễ nạp có đơn sơ nhưng chỉ cần con cháu thể hiện tấm lòng thành kính là đủ, còn cho dù có mâm cao cỗ đầy đi chăng nữa nhưng con cháu không thành tâm thì lễ nạp đó cũng trở thành vô nghĩa.

Thông thường trong các lễ cúng thì phải thắp ba tuần hương mới được hạ lễ. Tương ứng với khoảng thời gian lả khoảng 40-60 phút là được tùy theo vòng hương hay nén hương ngắn, dài khác nhau.

Thắp hương trên bàn thờ gia tiên

Theo quan niệm từ xa xưa, việc thắp hương trên bàn thờ gia tiên nên để hết 3 tuần hương

Những lưu ý khi thắp hương trên bàn thờ gia tiên
Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại hương khác nhau, nhưng khi mua hương chúng ta không nên chọn những loại hương có chứa chất hóa học, sẽ rất độc hại khi chúng ta hít phải. Mà nên chọn những loại hương được làm từ những chất liệu tự nhiên, để khi đốt hương đảm bảo sức khỏe cho con người.

Khi thắp hương thì nên cắm nén thẳng đứng, chứ không nên cắm lệch, xiên.Khi thắp hương nếu không may bị tắt, thì nên để nguyên nén hương ở vị trí đó và đốt tiếp cho hương cháy hết là được.Nên thắp hương ở nơi kín gió, để tránh hương bị tắt giữa chừng. Không được dùng hương giả cắm vào bát hương, cũng không nên lạm dụng đốt hương quá nhiều, đặc biệt là những gia đình có trẻ con.Không nên cắm hương trực tiếp vào đồ ăn sẽ gây ra ngộ độc nếu ăn phải.
Như vậy việc thắp hương trên bàn thờ gia tiên là một truyền thống văn hóa, vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam chúng ta, và sẽ được mãi gìn giữ và phát huy đến mãi muôn đời sau, mong rằng qua bài viết trên sẽ cung cấp thêm một số kiến thức bổ ích cho mọi người.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bộ đỉnh ngũ sắc khảm gia truyền 45cm

ĐỒ ĐỒNG GIA TRUYỀN

Đỉnh thờ cúng ngũ sắc được đúc từ đồng nguyên chất, khảm bằng tay thủ công gia truyền làng nghề đại bái. Đồ đồng được sản xuất tại lò truyền thống của Công ty Đồ đồng việt, toàn bộ sản xuất thủ công bằng tay, đẹp, tinh xảo và chất lượng cao cấp, sản phẩm đồ đúc tinh xảo được khảm thêm kim loại quý là bạc nguyên chất,vàng 9999 tạo lên sản phẩm ý nghĩa,giá trị tâm linh cao cho việc thờ cúng gia tiên,công đức từ đường,đình chùa.

Sản phẩm đồ đồng gia truyền khảm ngũ sắc được chế tác đúng quy trình kỹ thuật của cha ông để lại, không để thiết sót một chi tiết nào trên sản phẩm: đỉnh gia truyền khảm ngũ sắc nhìn có hồn,sản phẩm tinh tế trong từng nét khảm, bát hương ngũ sắc khảm rồng trầu mặt truyện,hoa văn uốn lượng, đôi hạc ngũ sắc ngậm cành sen mềm mại,hoa văn sắc nét…

Bộ đỉnh ngũ sắc tam sự 45cm – sản phẩm đồng gia truyền

Đỉnh đồng gia truyền ngũ sắc – đồng đại bái

Đồ thờ bằng đồng ngũ sắc – đồ đồng gia truyền có giá trị tâm linh cao

Đồ thờ gia truyền đại bái được khách hàng biết đến bởi hoa văn khảm tinh tế,sản phẩm được chế tác từ đúng các nghệ nhân của làng nghề, độ sắc nét trong từng hoa văn.

Đồ đồng việt là địa chỉ tin cây với khách hàng khi mua đồ thờ đồng khảm ngũ sắc. Chúng tôi cam kết bảo hành chất lượng: tiêu chuẩn đồng,bạc,vàng.

Bộ đồ thờ đồng chạm 65cm ngũ sự,2 lọ hoa 35cm,bát hương đồng 18cm

Qúa trình khảm ngũ sắc gồm nhiều công đoạn: đúc phôi,sửa nguội,vào bạc,vàng,đồng đen,đồng xanh,mài,đánh bóng làm màu

Khảm chân nến đồng ngũ sắc, chạm khảm tứ linh

Qúa trình khảm đỉnh đồng,chạm bạc,vàng,đồng đen,đồng xanh,đánh bóng nhắn

Khảm đèn thờ ngũ sắc – quá trình khảm bạc

Đồ thờ cúng đồng đại bái đúc tinh xảo,chạm khảm thủ công

BỘ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí,khảm ngũ sắc đẹp và ấm cúng

Đồ đồng ngũ sắc cao cấp là sản phẩm có độ tinh tế trong từng đường nét hoa văn.
Đồ đồng ngũ sắc cao cấp được khách hàng tin tưởng xử dụng lâu bền trên thị trường đồ phong thủy hiện nay, màu nhã nhặn hoa văn trầm đẹp, độ bền đồng lâu dài, bảo hành đồ đồng 10 năm tại Đồ đồng việt.

Công ty Đồ đồng việt phân phối Đồ đồng ngũ sắc cao cấp các loại sản phẩm

Hotline: 04.66834296 – 0986 847 296

dodongmynghe@gmail.com