những điều cần biết khi thờ cúng thần tài

Tất cả những điều cần biết khi thờ cúng thần tài

Thần tài là một vị thần được thờ cúng trong văn hóa Việt đặc biệt là những gia đình buôn bán, kinh doanh với mong muốn tài lộc và những niềm may vào nhà. Nếu như bàn thờ gia tiên thường đặt đồ thờ bằng đồng đại bái thì bàn thờ cũng thần tài lại khác. Vậy điểm khác biệt này như thế nào? Cùng Đồ Đồng Việt tìm hiểu thông qua bài viết sau:

những điều cần biết khi thờ cúng thần tài

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Vị trí đặt bàn thờ thần tài là một vị trí quan trọng, cần xem xét chứ không tùy tiện đặt dễ làm mất đi tài lộc của gia đình. Khác với bàn thờ gia tiên đặt trên cao, bàn thờ thần tài đặt trên mặt đất. Bàn thờ gia tiên thường được đặt ở ngay cửa để nghênh đón tài lộc vào nhà. Chọn vị trí đặt thông thoáng, trang nghiêm.

Chọn hướng bàn thờ cúng Thần Tài – ông Địa quan sát có 2 hướng nên chú ý đó là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Bàn thờ Thần Tài đặt ở vị trí sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Công việc kinh doanh của bạn sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp.

(Chuyên đồ đồng thờ cúng giá rẻ)

-Bàn thờ Thần Tài đặt cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc thì tại hướng Đông Nam. Khi đặt bàn thờ Thần Tài tại cung này bạn sẽ tài năng, kinh doanh giỏi, tuấn tú lại khéo léo nên công việc làm ăn luôn tiến phát. Cung Thiên Lộc tượng trưng cho gia sản dồi dào, công việc thăng tiến, nhà cửa yên ấm, thịnh vượng. Ngoài hướng Thiên Lộc bạn cần quan tâm tránh các hướng như hướng có sao Không Vong, Tử hay Tuyệt. Đây là hướng rất xấu, dù có làm ra nhiều tài sản cũng mau chóng tiêu tan. Hoặc kinh doanh thất bát, thua thiệt.

-Bàn Thờ Thần Tài đặt cung Quý Nhân

Khi đặt bàn thờ cúng Thần Tài vào cung Quý Nhân thì gia đạo được bình an. Cung Quý Nhân tại hướng Tây Bắc. Giúp gia chủ làm ăn buôn bán sẽ may mắn, tài lộc, được sự yêu mến của nhiều người. Đối với cung này bạn cũng nên tránh sao Không Vong, Tử và Tuyệt. Bởi vì các sao này khiến công việc của bạn trở nên khó khăn, hiệu quả công việc giảm. Thậm chí còn bị tổn thất, dính vào thị phi hay kiện cáo.

Tùy theo tuổi của chủ nhà mà chọn hướng đặt bàn thờ thần tài phù hợp nhất. Tránh những xui xẻo dẫn đến.

Các đồ đặt trên bàn thờ thần tài

Khi bài biện bàn thờ Thần tài cần lưu ý những thứ không thể thiếu sau:

 • Tượng ông Thần Tài đặt bên trái, tượng ông Thổ Địa đặt bên phải có thể chọn mua tại bán đồ đồng thờ cúng tphcm.
 • Lọ hoa đặt bên tay phải. Hoa cúng nên là hoa cúc, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng
 • Một bát hương đặt ở giữa bàn thờ.
 • Đèn hoặc nến
 • Đĩa bày đồ lễ
 • Đĩa quả tươi đặt bên tay phải. Chuẩn bị 5 loại trái cây khác nhau
 • Chén nước

Một số lưu ý khi thờ cúng thần tài

 • Bánh trái cây sau khi thụ lộc chỉ dùng người trong nhà dùng, không cho người ngoài.
 • Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể thắp hương Thần Tài vào buổi sáng hoặc chiều tối khoảng 6 – 7 giờ và mỗi lần nhớ là nên đốt 5 nén nhang.-
 • Vàng mã đốt ở ngoài, còn rượu vào nước đứng ở cửa tưới vào nhà mang ý nghĩa đem nhiều lộc vào ngôi nhà của bạn.
 • Tránh chó mèo quậy phá hoặc làm ô uế ở nơi thờ Thần Tài sẽ không tốt cho công việc của bạn.
 • Thường xuyên lau dọn bàn thờ thần tài hàng tháng. Không để bụi bẩn bám vào đồ thờ cúng

Một số lưu ý khi thờ cúng thần tài hy vọng đã cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết trong việc thờ cúng. Để tham khảo thêm các vấn đề liên quan đến thờ cúng khác, bạn tham khảo thêm tại dodong.com.vn (cung cấp đồ đồng nguyên chất và đúc chuông đồng tốt). Chúc gia đình bạn luôn làm ăn phát tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *