Sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng, đỉnh đồng bằng đồng

Thờ cúng tổ tiên, những người đi trước, cùng huyết thống với chúng ta đã trở thành một truyền thống văn hóa không thể thiếu trong đời sống người dân Việt Nam. Thể hiện cho những đạo lý về đạo đức, lối sống, sự hiếu thảo một cách rõ ràng nhất. Trong thờ cúng người dân Việt thường sử dụng các bộ đồ thờ bằng đồng đại bái để thờ cúng sẽ làm cho không gian thờ cúng thêm trang nghiêm và ý nghĩa hơn. Cùng Đồ đồng Việt tìm hiểu thêm về sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng bằng đồng, đồng mạ vàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp:

Sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng, đỉnh đồng bằng đồng

Lựa chọn đỉnh đồng phụ thuộc vào văn hóa vùng miền

Tùy theo văn hóa vùng miền và điều kiện cụ thể của mỗi gia đình mà bàn thờ có thể to, nhỏ, cách bài trí cũng có nét khác biệt chính vì thế mà lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng cũng sẽ khác. Có thể là đỉnh đồng nhỏ, to, mạ vàng hoặc không mạ vàng căn cứ sở thích, điều kiện và sự phù hợp. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc chung trong cách bài trí và sử dụng đồ thờ cúng, như: bàn thờ phải hội đủ ngũ hành; tết nhất phải có mâm ngũ quả; sử dụng đỉnh đồng, bát hương, hoành phi câu đối… trong thờ cúng.

Ý nghĩa đỉnh đồng thờ cúng

– Đỉnh đồng thờ cúng trong văn hóa thờ cúng thường được gò hoặc đúc thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất loại chất liệu dùng làm đồ thờ cúng ngũ sự. Trên bề mặt có các hoa văn, họa tiết như rồng phượng, song long chầu nguyệt…được chạm trổ rất cầu kỳ và tinh xảo.

Các loại đỉnh đồng hiện nay

Đỉnh đồng khảm tam khí

  • Đỉnh đồng khảm tam khí là một trong những đồ thờ cúng tạo nên những điểm nhấn trong không gian thờ 1 cách tốt nhất.
  • Điển hình ở đây là biểu tượng con Nghê trên đỉnh lư hương. Nếu như văn hóa Trung Hoa, trên đỉnh đồng là biểu tượng con Lân.
  • Cha ông ta sáng tạo thành con Nghê – lấy hình ảnh từ loài chó nhà, con vật trung thành và bảo vệ nhà cửa, vì thế con Nghê trên đỉnh đồng có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí.

Đỉnh đồng đúc vàng (Lư hương đúc)

Đỉnh đồng (hay còn được gọi là lư hương) là nơi để đốt trầm, chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, lư hương trong thờ cúng với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc. Ngoài ra, ở 2 bên còn có thêm đôi chân nến, đôi hạc thờ cúng ( bộ tam sự, ngũ sự) dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

Đỉnh đồng mang lại những nét đẹp cho một truyền thống văn hóa thờ cúng cũng như tâm linh, chính vì thế sản phẩm giúp tạo nên những điểm nhấn đặc biệt trên bàn thờ gia tiên. Chọn mua đỉnh đồng chất lượng, quà tặng bằng đồng và nhiều sản phẩm tại Đồ đồng Việt để có những lựa chọn tốt nhất.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *