Phụ kiện cho đồ thờ cúng, báo giá đồ đồng thờ cúng tại Hà Nội

Ngoài những đồ thờ cúng quen thuộc như đỉnh đồng, đôi hạc, đôi nến…chúng ta cũng nên quan tâm tới các phụ kiện thờ cúng đi kèm như bát hương, lọ hoa, ngai chén, mâm bồng….Dù chỉ là những phụ kiện đi kèm nhưng những đồ thờ ấy lại góp phần tạo nên không gian thờ cúng linh thiêng, đầy đủ và trang trọng.

Tại sao nên quan tâm đến những phụ kiện đi kèm theo bộ đồ thờ cúng?

Thông thường, khách hàng thường quan tâm đến những bộ đồ đồng thờ cúng như bộ tam sự, bộ ngũ sự đồng vàng mộc mạ, cạo màu, khảm tam khí, cao cấp hơn là khảm ngũ sắc…Trên một ban thờ, bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự bằng đồng là tối giản mà mỗi gia đình cần phải có.

Ngoài ra, để trang hoàng cho đầy đủ ban thờ gia đình, gia chủ nên sắm thêm những phụ kiện đi kèm như bát hương đồng, lọ hoa đồng, ngai chén đồng, mâm bồng…Những phụ kiện này giúp gia chủ sắp xếp được ban thờ gia đình mình một cách hài hòa nhất mà không bị “ trống”.

Hơn nữa, để hài hòa trên ban thờ, nếu gia chủ đã chọn bộ tam sự hoặc bộ ngũ sự bằng đồng thì nên chọn những phụ kiện đi kèm bằng đồng để có sự đồng bộ. Tuy chỉ là những phụ kiện đi kèm rất nhỏ nhưng nó cũng nói lên sự tỉ mỉ, chăm chút của gia chủ đối với ban thờ – nơi linh thiêng nhất trong gia đình của mình. Thêm vào đó là sự khẳng định gu thẩm mĩ, sự đẳng cấp, trang trọng của gia chủ tùy thuộc vào sự cao cấp của bộ đồ thờ cúng.

Những phụ kiện đi kèm bộ đồ thờ cúng nên có trên ban thờ

Bát hương: nơi để con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính với bề trên, thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn, gia chủ cầu khấn một cuộc sống yên bình, vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống với ông bà, cha mẹ…

Lọ hoa : Lọ hoa bằng đồng mang tính trang trí làm đẹp thêm cho ban thờ gia đình. Lọ hoa đồng có thể được cắm hoa tươi hoặc hoa đồng, tất cả đều mang hơi thở trang trọng, đẹp đẽ.

Ngai chén đồng: đựng nước, đựng rượu hoặc đựng muối

Mâm bồng: Mâm bồng bằng đồng để đựng hoa quả thờ cúng trang trọng, lịch sự. Vào ngày lễ Tết thì mâm bồng thường được đặt mâm ngũ quả thờ gia tiên.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *