Tin tức

Những lưu ý quan trọng khi bày hoa giả trên bàn thờ

Summary

Lưu ý khi cắm hoa giả trên bàn thờ Hoa giả để cắm trên bàn thờ, các bạn không nên kết hợp quá nhiều các loại hoa khác nhau bởi nó sẽ làm mất đi sự thanh tao cũng như […]

Lưu ý khi cắm hoa giả trên bàn thờ

Hoa giả để cắm trên bàn thờ, các bạn không nên kết hợp quá nhiều các loại hoa khác nhau bởi nó sẽ làm mất đi sự thanh tao cũng như yếu tố thẩm mỹ. Thay vào đó, các bạn nên chọn loại hoa có mùi thơm, tên đẹp, màu sắc đẹp và đặc biệt là chỉ nên sử dụng một màu đơn nhất để tạo nên sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Bên cạnh đó, khi cắm hoa giả trên bàn thờ, các bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của từng loại hoa cũng như phong tục thờ cúng của vùng miền nơi mình sinh sống để không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

Theo quan niệm của các nhà tâm linh, gia chủ cũng không nên dâng cúng lên bàn thờ chậu hoa cảnh, cũng không nên dùng hoa nhựa hay cắm hoa giả bởi nó không giúp mang lại sự trang nhã và tươi mát cho không gian thờ cúng. Bởi hoa cúng không chỉ mang ý nghĩa trang trí mà nó còn là sự thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với ông bà, tổ tiên.

Việc sử dụng hoa giả để cắm trên bàn thờ có ảnh hưởng gì đến gia đình hay không quan trọng là ở cái tâm của gia chủ.

Một số đồ giả khác không nên bài trí ban thờ gia tiên

Hoa quả giả

Cùng với việc cắm hoa giả, nhiều gia đình hiện nay còn có thói quen sử dụng các loại đĩa hoa quả giả để đặt lên bàn thờ với mục đích thờ cúng. Một số loại hoa quả giả thường được dùng để đặt lên bàn thờ đó là nho giả, đu đủ giả hay nải chuối giả. Theo quan niệm trong thờ cúng thì đây hoàn toàn là điều không nên và gia chủ nên lựa chọn những loại hoa quả thật, tươi ngon để dâng lên ông bà, tổ tiên.

Cành vàng lá ngọc xin ở chùa về 

Mặc dù được xin ở chùa về nhưng cành vàng lá ngọc cũng là những đồ thờ cúng các bạn không nên đặt lên bàn thờ. Bởi có rất nhiều ý nghĩa xung quanh loại đồ thờ cúng này như: cành vàng lá ngọc được bày bán ở chỗ sạch, chỗ không hay cất giữ như thế nào, có bị ô uế hay không. Đặc biệt, điều khiến nhiều gia chủ lo ngại hiện nay đó chính là cành vàng lá ngọc được xin ở chùa vẫn có thể bị vong theo hoặc những thứ khác ở cõi âm bám vào. Vì vậy, việc “xin lộc” cành vàng lá ngọc ở các chùa để mang về thờ cúng gia tiên là điều các gia chủ không nên làm hoặc nếu làm thì nên cẩn thận và suy xét kỹ lưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *