Những điều cần tránh khi mua đồ thờ cúng

Không chỉ là phong tục, tập quán, việc mua đồ thờ cúng cho ban thờ gia tiên còn là sự bày tỏ sự tôn kính với thế hệ cha ông. Theo quan niệm của người Á Đông, nếu ban thờ được sắm sửa chu đáo, theo đúng lễ nghi, quy chuẩn thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, thuận công danh. Ngược lại sẽ có những điều không hay xảy đến với gia đình. Vậy những sai lầm đó là gì? Hãy cùng đồ đồng Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây để tránh phạm phải những điều đáng tiếc này bạn nhé!

Lựa chọn kích thước đồ đồng thờ cúng không hợp phong thủy

Phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố về kích thước hết sức quan trọng. Kích thước đồ thờ cúng có phù hợp, đảm bảo phong thủy hay không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, kinh doanh của gia đình. Thông thường kích thước đồ thờ cúng cần chú ý cân bằng và hài hòa so với kích thước bàn thờ và các đồ thờ cúng cùng loại khác. Khi chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng nhiều người chủ quan chỉ cần mua mà không chú ý đến kích thước.

Khi chọn mua đồ đồng thờ cúng , hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia, những người có kiến thức chuyên sâu để biết được các kích thước hợp phong thủy, đảm bảo may mắn cho gia chủ.

Lựa chọn chất liệu đồ thờ cúng không đảm bảo

Trong thờ cúng gia tiên, kiêng kỵ sử dụng các đồ thờ cúng chất lượng kém. Sẽ mang lại những phong thủy không tốt cho gia đình. Những sản phẩm đồ đồng thờ cúng với vẻ đẹp bóng sáng, tinh tế sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho phong thủy. Thu hút vận khí và mang những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình.

Mua thiếu đồ thờ cúng trong bộ đồ thờ bằng đồng

Một bộ đồ thờ bằng đồng gồm nhiều món đồ thờ cúng riêng biệt. Mỗi món đồ thờ cúng lại mang một chức năng và ý nghĩa khác nhau. Nếu mua thiếu một hoặc nhiều món đồ thờ cúng thì điều này ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy, khiến cho việc thờ cúng gia tiên mất đi ý nghĩa, thậm chí là bị đánh giá là không có sự tôn kính với người đã khuất.

Lựa chọn đồ đồng thờ cúng có mẫu mã và họa tiết hoa văn không rõ nét

Một sản phẩm đồ thờ đồng không rõ nét không những làm giảm tính thẩm mỹ của không gian thờ cúng mà còn mang lại phong thủy không tốt. Khi mua những sản phẩm này cần kiểm tra chi tiết các họa tiết hoa văn trên sản phẩm. Đảm bảo họa tiết hài hòa, hình ảnh chạm khắc tinh xảo.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *