Nét đẹp trong phong tục thờ cúng tổ tiên

Một truyền thống văn hóa lâu đời

Phong tục thờ cúng tổ tiên và tổ chức các ngày lễ tết trong năm của người Việt đã có từ hàng ngàn năm nay. Đó là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao quý của dân tộc Việt Nam. Qua thời gian, qua bao biến cố thăng trầm lịch sử, những nét đẹp phong tục ấy không hề mất đi mà vẫn luôn được giữ gìn và phát huy giá trị.

Bộ đỉnh đồng mắt cua giả cổ cao 45cm – Đỉnh đồng việt nam0

Bộ đỉnh đồng giả cổ cao 45cm

Từ xưa đến nay, trong tâm thức người Việt Trời, Phật, thánh thần, tổ tiên… có một vị trí vô cùng đặc biệt và đồng hành một cách gần gũi, thân thiết đối với từng thành viên trong suốt quá trình sống của mỗi người tại gia đình và cộng đồng dân tộc. Bởi vậy, việc thờ phụng Trời, Phật, thánh thần, tổ tiên… luôn được người Việt coi trọng bằng cách chế định ra hàng loạt nghi thức, văn khấn, vật phẩm, đỉnh đồng, lư hương, đồ thờ bằng đồng đại phát, hoành phi câu đối… với những đặc trưng riêng biệt để dâng hiến và tỏ lòng tôn kính, nguyện cầu, đồng thời xem đó như là những cách thức nối liền, liên hệ với thế giới thần thiêng của mình.

trang trí bàn thờ gia tiên phổ thông trong mỗi gia đình việt

 

Những phong tục, nghi thức thờ cúng tổ tiên ấy là nét đặc sắc, độc đáo góp phần làm phong phú nền ăn hóa tâm linh của cộng đồng người Việt trên khắp cả nước, và được bạn bè khắp nơi trên thế giới thán phục chiêm ngưỡng trong thích thú và kinh ngạc. Phong tục thờ tổ tiên trong các gia đình Việt luôn giữ được nét văn hóa và truyền thống hàng thập kỷ, những món đồ thờ bằng đồng như; Đỉnh đồng, bộ lư đồng vĩnh tiến, hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối… đã không còn xa lạ đối với chúng ta hiện nay, người người, nhà nhà đều nghi lễ thờ cúng, cói đó là việc thiêng liêng hệ trọng, thể hiện lòng thành, lòng biết ơn tổ tiên đã có công gây dựng cơ nghiệp, có công bảo vệ đất nước chống giặc ngoại xâm… Tất cả đều mang đậm giá trị nhân đạo, nét văn hóa truyền thống.

Đồ đồng Việt luôn cung ứng đầy đủ những mẫu đồ thờ bằng đồng đẹp và chất lượng. Để biết thêm về giá bán đồ thờ bằng đồng cap cấp, giá cả bộ tam sự. bộ đỉnh khảm ngũ sắc…Quý khách có thể đặt hàng theo yêu cầu, quý khách có thể xem thêm nhiều mẫu đồ thờ bằng đồng, Đỉnh đồng, lư hương, hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối TẠI ĐÂY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *