Chọn chất liệu bộ đồ thờ cúng bằng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam đã có từ ngàn xưa. Trên thực tế, chưa bao giờ bị đứt nối, kể cả trong thời kỳ đất nước có chiến tranh. Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng phổ biến và đi vào tâm thức của mọi người con đất Việt.

Người Việt dù đi đâu, ở đâu, vẫn hướng về quê cha đất tổ. Đó là nơi có bàn thờ tổ tiên, nơi có chốn yên nghỉ của cha ông mình. Việc thờ phụng tổ tiên như thế nào và bài trí bàn thờ gia tiên ra sao luôn được mỗi gia đình hết sức coi trọng.

Lựa chọn chất liệu bộ đồ thờ cúng là điều quan tâm đầu tiên của mỗi gia đình. Tùy theo điều kiện kinh tế của gia chủ mà bàn thờ gia tiên có những vật thờ khác nhau nhưng nhất thiết phải có đủ 5 yếu tố tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bộ đỉnh đồng, đôi hạc, giá nến đồng tượng trưng cho Kim.

Bộ thất sự bằng đồng ánh kim 65cm cho bàn thờ0

Bàn thờ, ngai hay bài vị tượng trưng cho Mộc. Chai rượu, chén nước thờ tượng trưng cho Thủy. Ngọn đèn dầu hoặc nến, hương khi thắp lên tượng trưng cho Hỏa. Bát hương làm từ đất sét nung lên, hay sành sứ tượng trưng cho Thổ.

Từ bao đời nay, cha ông ta đã lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng vì những lợi ích nó mang lại. Bên cạnh vẻ ngoài bền đẹp trường tồn cùng thời gian, luôn giữ được giá trị sản phẩm. Đồ thờ cúng bằng đồng còn mang những nét văn hóa truyền thống và yếu tố phong thủy phù hợp với tín ngưỡng thờ cúng của người Việt.

Bộ đỉnh nến tam sự đồng hun gia cổ chữ nổi 55cm0

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *