Mua bộ bát bửu bằng đồng ở đâu?

Bộ bát bửu bằng đồng là bộ 8 binh khí được bày trên ban thờ của các đền chùa. Mỗi vật quý lại mang một ý nghĩa riêng, chúng tượng trưng cho sự đầy đủ về vật chất, sự giàu có, tuổi trẻ, những tình cảm tốt lành, hạnh phúc, sự lựa chọn, sự may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bộ bát bửu bằng đồng trong các ngôi chùa phật giáo

Bộ bát bửu bằng đồng được đúc từ đồng vàng nguyên chất nguyên khối nhập khẩu từ Hàn Quốc. Bộ sản phẩm bao gồm 8 vật đúc thủ công truyền thống theo hình dạng các loại binh khí. Sau khi đúc xong sẽ được hoàn thiện đánh bóng và phủ keo bảo vệ lên toàn bộ bề mặt sản phẩm.

Một bộ bát bửu bằng đồng bao gồm 8 món sau: chùy, búa, đinh, mâu, đao, thương, kích, rừu. Riêng phần ngọn được chế tạo theo hình mỗi loại binh khí riêng còn phần cán cầm có hình trụ thẳng. Trên mỗi binh khí các nghệ nhân thúc nổi nhiều hoa văn tinh xảo và đẹp mắt.

Cách bày trí và ý nghĩa bộ bát bửu bằng đồng

Bộ bát bửu bằng đồng được treo trên giá, đặt trên ban thờ trong các nhà chùa phật giáo hay tại các ngôi đình, miếu. Khi bày trí thông thường bộ bát bửu sẽ được đặt chính giữa ban thờ, phía sau lư đồng.

Tùy theo tín ngưỡng và ý đồ riêng khi chế tác mà không có một quan điểm thống nhất nào về ý nghĩa của bộ bát bửu. Nhưng xét về tổng thể ý nghĩa của việc bài trí bộ bát bửu trên ban thờ là để tượng trưng cho sự no đủ, những điều may mắn và tốt lành nhất trong cuộc sống.

Mua bộ bát bửu bằng đồng ở đâu?

Bộ bát bửu bằng đồng hầu hết chỉ sử dụng cho các không gian thờ tự đình, chùa, miếu nên không được đúc nhiều và đại trà. Để mua bộ bát bửu bằng đồng đẹp, bạn phải tìm đến những cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm đồ đồng thờ cúng uy tín.

Nếu bạn đang tìm mua bộ bát bửu bằng đồng tại Hà Nội thì Đồ đồng Việt là địa chỉ số tin cậy cho bạn. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả các loại đồ thờ cúng bằng đồng như: lư đồng, hạc đồng, chân nến bằng đồng, đèn điện bằng đồng, bộ bát bửu bằng đồng với đủ mẫu mã và kích thước khác nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *