Một số kiêng kị với bàn thờ gia đình

 

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn.

Phía bên trái bàn thờ gia tiên nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.Vì thế, không tự ý để đồ đạc không thuộc đồ thờ cúng phía bên trái.

Không đặt đồ điện phía bên phải bàn thờ.

Đồ điện bên phải bàn thờ sẽ làm gia đình phạm vào sát khí của Bạch Hổ. Sát khí này rất không tốt, dễ xảy ra chuyện không may. Bạn có thể đặt các con vật như Long Quy để giảm bớt khí không tốt này ở bên phải bàn thờ.

Trang trí vật dụng bằng đồng cho bàn thờ cửu huyền thất tổ tại Sài gòn

Phía dưới bàn thờ không được để đồ.

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích nên thường có thói quen để đồ đạc ở các gầm tủ, gầm bàn thờ. Điều này Phía dưới bàn thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn. Đặc biệt chú ý không được để đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.

Tham khảo thêm: mua hoành phi câu đối ở đâu?

Đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc cao 60cm khảm 5 chữ vàng 9999

Bàn thờ không được đặt gần phòng vệ sinh, phòng tắm và bếp.

Phòng vệ sinh và phòng tắm được cho là nơi trút bỏ những ô uế vì thế nếu đặt bàn thờ gần thì sẽ phạm tội không tôn trọng thần thánh. Điều này là một trong những tối kỵ trong gia đình. Hơn thế nữa, cũng không nên đặt bàn thờ gần phòng bếp, nhà bếp. Bởi như thế sẽ gây hỏa sát rất nặng. Đặt bàn thờ cạnh nhà bếp sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, làm vận thế giảm sút. Trong trường hợp này cần di chuyển bàn thờ đến nơi khác.

báo giá đồ thờ cúng đồng mạ vàng 24k bày trên bàn thờ gia đình đẹp

Trên đây là một số lưu ý về văn hóa thờ cúng. Hy vọng, với những chia sẻ này bạn có thể có thêm thông tin về cách đặt bàn thờ giúp gia đình luôn thịnh vượng, sum vầy và tài lộc nhất. Bạn có thể mua các đồ thờ cúng tại Đồ Đồng Việt với bảng giá đồ đồng thờ cúng rõ ràng, thoải mái lựa chọn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *