Mâm đồng thờ cúng- đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên

Đĩa bày hoa quả bằng đồng hay còn được gọi là mâm bồng được đặt phổ biến trên bàn thờ đựng hoa quả bánh kẹo dâng lên bề trên mang ý nghĩa cho lòng tôn kính của con cháu đối với bề trên người đã khuất, đồng thời làm tăng thêm tính tôn nghiêm cũng như sự sang trọng cho không gian thờ cúng.

Đặc điểm mâm bồng thờ cúng bằng đồng

Đĩa bày hoa quả bằng đồng hay mâm bồng bằng đồng chính là món đồ thờ cúng không thể thiếu trong bộ đồ thờ bằng đồng. Món đồ đồng thờ cúng này này có phần đĩa đựng và phần đế, được cách điệu phần đế cao với nhiều kích thước lớn hơn với đĩa thông thường.

Đĩa bày hoa quả bằng đồng được làm từ đồng nguyên chất và có thể được khảm tam khí hay được mạ thêm vàng, chạm khắc những hoa văn tinh xảo làm tăng thêm tính thẩm mỹ và ý nghĩa về tâm linh.

Ưu điểm của mâm bồng thờ cúng bằng đồng

Hiện nay có rất nhiều loại mâm bồng với kích thước, kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, mâm bồng làm từ chất liệu đồng được sử dụng phổ biến hiện nay bởi vừa bền đẹp vừa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Đĩa bày hoa quả bằng đồng mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời chất liệu đồng vừa bền đẹp vừa có tuổi thọ lâu dài nên thích hợp sử dụng trong bộ đồ thờ.

Với nhiều hoạ tiết, hoa văn khác nhau được chạm khắc trên đĩa như: lưỡng long chầu nguyệt, long phụng, hoa sen, chim hoa,… Mỗi họa tiết mang những ý nghĩa riêng và sự độc đáo của nó, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người.

Mời quý khách tham khảo các mẫu đồ đồng thờ cúng đẹp và rẻ của chúng tôi TẠI ĐÂY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *