Lý do tranh ngựa được yêu thích trong các gia đình Việt

Treo tranh phong thủy trong nhà để mang lại cho gia đình những điều tốt đẹp và may mắn. Ngựa là một trong những biểu tượng của sức mạnh, của quyền uy và sự trung thành cũng như vượt lên mọi khó khăn. Tranh ngựa dùng để trưng bày trong nhà, làm món quà tặng người thân, đồng nghiệp, sếp. Cùng Đồ Đồng Việt (bán hoành phi câu đối) tham khảo thêm các thông tin về treo tranh ngựa đồng trong nhà.

Lý do tranh ngựa được yêu thích trong các gia đình Việt

Ý nghĩa của bức tranh ngựa mã đáo thành công

Theo bao đời nay, các bức tranh ngựa Mã đáo thành công, song ngựa, bát ngựa… được treo nhiều trong các gia đình Việt. Ngựa đọc theo hán ngữ cùng một âm với chữ Phát, tức là phát đạt. Mã đáo có nghĩa là may mắn quay về, đi về, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Ngựa là phương tiện đi lại, gắn bó với cuộc sống người dân từ bao đời nay. Ngựa có đặc điểm là chạy nhanh, khỏe và rất thông minh, rất gần gũi với con người. Chính vì vậy, ngựa được dùng làm phương tiện đi lại phổ biến nhất trong buôn bán và cả đánh giặc, xông vào trận chiến với những oai hùng, trung thành. Ngựa có thể đi một thời gian dài mà không gặp khó khăn. Vì thế mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về.

Tìm hiểu về tranh đồng mã đáo thành công

Tranh ngựa trong phong thủy thường với hình ảnh ngựa phi mạnh về phía trước, thể hiện sự oai hùng, không khuất phục trước hoàn cảnh.

Trong phong thủy, hình ảnh “Mã đáo thành công” thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh (đặc biệt thuận lợi cho người lập công danh trên quan trường).

Một số bức tranh ngựa được ưa chuộng tại Đồ Đồng Việt

Đồ Đồng Việt nhận đặt các bức tranh theo yêu cầu của khách hàng. Có nhiều mẫu tranh để bạn có thể lựa chọn. Trong đó được yêu thích nhất là Ngựa phi nước đại hoặc Ngựa phi trên đồng cỏ cũng được nhiều người lựa chọn làm quà, hoặc treo trong nhà cầu sự may mắn.

Ngựa phi nước đại

Lý do tranh ngựa được yêu thích trong các gia đình Việt

Ngựa phi nước đại thẳng về phía trước trên cỏ hoặc biển… Đây làm một bức tranh đồng với nhiều màu sắc và những chú ngựa đẹp và khỏe mạnh, cơ bắp, luôn hướng về phía trước. Ấn tượng đầu tiền là một bức tranh sống động.

Ngựa phi trên đồng cỏ:

Lý do tranh ngựa được yêu thích trong các gia đình Việt

Đây là bức tranh mã đáo đẹp, được ưa chuộng, thuận với phong thủy. Ngựa là mệnh hỏa, đồng cỏ gồm cả mộc và thổ. Bức tranh là vòng kín tương sinh Mộc – hỏa – thổ. Treo bức tranh ngựa phi này chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, danh vọng cho thân chủ.

Tham khảo thêm: cửa võng thờ

Mỗi bức tranh bằng ngựa lại mang một đặc điểm, ý nghĩa khác nhau. Để chọn được những sản phẩm thờ cúng như cuốn thư câu đối, bức tranh ý nghĩa nhất. Liên hệ ngay với Đồ Đồng Việt để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *