Lành hay dữ chuyện bát hương bốc cháy

Trong tâm linh, phong thủy cũng như thờ cúng hương đóng một vai trò hết sức quan trọng. Là sự gắn kết giữa thế giới trần gian và thế giới tâm linh. Nhìn vào bát hương, đồ thờ đồng đại phát người ta có thể đoán được cuộc sống, hạnh phúc hay không của một gia đình. Vậy chuyện bát hương bốc cháy là lành hay dữ? Cách hóa giải hiện tượng này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các thông tin sau:

Lành hay dữ chuyện bát hương bốc cháy

Nguyên nhân của việc bát hương bốc cháy

  • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bốc cháy bát hương có thể là do việc thắp hương chưa dập tắt hết lửa. Do đó khiến ngọn lửa lan rộng kết hợp với các phần chân nhang khô, dễ cháy khác nên tạo thành hiện tượng cháy bát hương.
  • Hoặc cũng có thể do việc thắp hương quá nhiều khiến các tàn nhang rơi xuống phần chân nhang khô lại đúng vào thời tiết khô hanh nên tạo thành đám cháy.
  • Theo duy tâm và tâm linh thì đề cao vấn đề tâm linh thì việc bát hương bốc cháy sẽ báo trước một sự kiện gì đó sắp diễn ra, có thể tốt có thể xấu. Vì vậy khi gặp hiện tượng này những người này sẽ vô cùng hoang mang, lo lắng.

Bát hương bốc cháy được chia làm mấy loại?

Có 2 hiện tượng bát hương bốc cháy

Lý giải vấn đề tại sao bát hương, bát hương trong đồ thờ bằng đồng vĩnh tiến bốc cháy cũng có hai chiều hướng khác nhau, căn cứ vào vị trí cháy tại bát hương.

Nếu như bát hương cháy chủ yếu ở phần trên và cháy với ngọn lửa lớn thì đó được gọi là cháy hóa dương. Bát hương cháy hóa dương mang điềm báo tốt cho gia chủ, thường là sự may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt…

Bát hương bốc cháy báo hiệu điều gì

Còn bát hương cháy âm ỉ, từ từ ở phía dưới chân bát hương và không tạo thành ngọn lửa thì được gọi là cháy hóa âm. Với trường hợp này thường là điềm báo xấu, không tốt cho gia chủ, đó có thể là vấn đề mồ mả bị động hoặc gặp vấn đề mất cắp hay khó khăn trong cuộc sống, làm ăn,…

Hóa giải hiện tượng bát hương bốc cháy

  • Khi bát hương bốc cháy có thể mang điềm may hoặc điềm xui. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lo lắng vì vẫn có thể hóa giải được hiện tượng này. Dưới đây là một số cách hóa giải giúp bạn và cả gia đình yên tâm hơn.
  • Hãy tiến hành dọn dẹp, lau chùi ban thờ và xung quanh bát hương sạch sẽ. Đồng thời trong quá trình thắp hương không để hương còn lửa và cần theo dõi để không gây ra các vụ cháy.
  • Để hóa bát hương cháy âm, bạn hãy tỉa bớt phần chân nhang còn lại rồi đem rải trước nhà một ít tro hương. Còn hóa dương bạn đem phần tro nhang rải sau nhà.
  • Mua đồ thắp lễ và thông thường các đồ lễ để hóa là hoa quả. Nếu hoa dương thì mua đồ lễ theo số lẻ, còn hóa âm số lễ là chẵn.

Bát hương bốc cháy có thể là may mắn hoặc điềm xui. Bạn cần căn cứ vào các dấu hiệu bốc cháy bát hương để có cách hóa giải tốt nhất, tránh những điều không may mắn đến với gia đình. Tìm hiểu hoành phi câu đối là gì để có những hiểu biết thêm về đồ thờ cúng..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *