Hương không cháy là điềm may hay xui?

Thắp hương là một việc làm quan trọng không thể thiếu trong các ngày lễ, ngày cúng… Nó là sự gắn kết giữa thế giới âm và trần. Là sự tưởng niệm của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Khi thắp nhang có các hiện tượng như hương bốc cháy, hương không cháy. Ngày hôm nay, cùng bán cuốn thư câu đối Đồ đồng Việt tìm hiểu về hiện tượng hương không cháy, xem đây là điềm may hay xui và cách xử lý:

Hương không cháy là điềm may hay xui?

Hương tắt khi thắp hương là may hay xui?

Hiện tượng hương tắt

Hương cháy, mùi của hương tạo nên một sự thanh tịnh, huyền ảo và mang chút thế giới tâm linh.

Chính vì vậy, thắp nhang trở thành một tục lệ không thể thiếu trong truyền thống thờ cúng của người Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người khi thắp nhang đều ít nhất một lần gặp phải trường hợp nhang cháy chỉ nửa nén hoặc một phần là tắt mà không cháy hết. Nhiều người ngay lập tức đâm ra sợ hãi, không biết mình làm gì không đúng mà bị thần trách phạt không nhận nhang khói, hay đây là dấu hiệu của điềm báo gì chăng? Lời khuyên cho bạn vào lúc này là hãy thật sự bình tĩnh và tiến hành xem nguyên nhân khiến nhang chỉ cháy giữa chừng là do đâu.

Lý do khiến hương tắt

  • Thông thường, khi người ta thắp hương là mong muốn những điều mà mình cầu mong sẽ bay theo làn khói về nơi linh thiêng của một vị thần nào đó, để cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình của mình. Lúc này, bạn cần phải suy nghĩ rằng, có rất nhiều nguyên do khiến nhang chỉ cháy giữa chừng và tắt. Có thể nhang mà bạn đang sử dụng bị ẩm ướt hoặc lõi hương bị ẩm, hoặc có thể gió thổi mạnh khiến nhanh bị tắt.
  • Tuy nhiên, trong những lễ cũng lớn, khu vực thắp hương và hương bình thường nhưng đột nhiên cháy được nửa đường thì tắt thì có thể là một điềm báo của điều gì đó. Bán cuốn thư câu đối Đồ đồng Việt cho là có rất nhiều quan niệm về hiện tượng nhang tắt giữa chứng, có rất nhiều người cho rằng bạn sẽ gặp phải một chuyện chằng lành nào đó, hoặc những người thân trong gia đình sẽ gặp phải điều đó xảy ra, và theo lý giải thì điều này chắc chắn sẽ không có gì tốt lành cả, cho nên khi gặp hiện tượng này, thì bạn cùng những người thân trong gia đình của mình hãy cẩn thận hoặc làm các lễ hóa giải để hóa giải điềm xui.

Để tránh các yếu tố tự nhiên bạn nên chọn các loại hương chất lượng, thắp hương trong môi trường kín gió. Bên cạnh đó cần chú ý đến số nén thắp… Để lựa chọn được đồ thờ cúng, cửa võng nhà thờ họ chất lượng tham khảo các bài viết khác của chúng tôi tại dodong.vn.

Tags: chuông đồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *