Gợi ý cách bài trí lộc bình hợp phong thủy

Vị trí đặt lộc bình trong nhà như thế nào để mang lại phúc lộc cho gia chủ là điều khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng Đồ đồng Việt (chuyên đỉnh đồng Dapha) tìm hiểu vấn đề này

Cách đặt lộc bình trong phòng khách

Phòng khách thường thích hợp để bài trí những lọ lộc bình có kích thước lớn. Nên đặt lộc bình tại nơi rộng rãi, có nhiều ánh sáng, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà. Hoặc đặt tại những vị trí tài lộc trong phòng khách để kích hoạt vận khí tốt cho ngôi nhà.

Cách đặt lộc bình trong phòng ngủ

Đối với những lọ lộc bình bài trí phòng ngủ phải được cất giữ ở một nơi thật kín đáo, không được để lộ thiên trước mặt mọi người, tốt nhất là nên giữ trong tủ và tủ đó được đặt trong phòng ngủ. Tất nhiên, tủ phải được đóng kín hoặc chiếc bình phải được che phủ cẩn thận. Lưu ý, lộc bình không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản.

Tham khảo thêm: địa chỉ đúc tượng Phật đồng uy tín

Cách đặt lộc bình trên ban thờ

Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình.

Lộc bình trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ, lọ lộc bình nên được đặt bên tay trái theo quan niệm “đông bình tây quả”.

Đặt lộc bình bằng đồng trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh…vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *