Tin tức

Đồ đồng Việt- địa chỉ đúc đồng truyền thồng, cơ sở sản xuất đồ đồng thờ cúng uy tín

Summary

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng, và làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh là một trong số đó. Các sản phẩm đồ đồng tại làng nghề đồng Đại Bái […]

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều làng nghề đúc đồng truyền thống nổi tiếng, và làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh là một trong số đó. Các sản phẩm đồ đồng tại làng nghề đồng Đại Bái vô cùng đa dạng về mẫu mã và chủng loại như đồ đồng thờ cúng, tranh đồng mỹ nghệ, đúc tượng đồng…

Mỗi một sản phẩm đồ đồng làm ra của làng nghề đúc đồng Đại Bái luôn được các nghệ nhân, thợ lành nghề lâu năm chạm khắc thủ công, tỉ mỉ và tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ. Bởi vậy, các sản phẩm đồ đồng ở đây mang một nét đẹp đặc trưng riêng khó có thể lẫn với các làng nghề khác.

Đồ đồng thờ cúng Đại Bái có tỷ lệ đồng cao hơn các loại đồ đồng khác.

Chắc chắn bạn đã biết rằng tỷ lệ đồng có trong đồ đồng thờ cúng sẽ quyết định đến chất lượng và giá thành của nó. Sản phẩm đồ đồng nào có tỷ lệ đồng cao, ít bị pha tạp thì không chỉ có độ bền vượt trội theo thời gian, độ sáng bóng đẹp mắt mà nó còn có giá thành khá cao nữa.

Mỗi sản phẩm của đồ đồng Đại Bái đều được chế tác với nguyên liệu là đồng nguyên chất, trong đó đồng vàng, đồng đỏ được dùng nhiều hơn cả. Các thành phẩm làm ra đều không lẫn bất kỳ một loại tạp chất hay có kim loại chì nào trong đó. Vì thế đồ thờ cúng bằng đồng tại Đại Bái Bắc Ninh luôn khẳng định được vị thế về chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường đồ thờ.

Mỗi sản phẩm làm ra đều được chạm khảm thủ công truyền thống một cách tỉ mỉ.

Dòng sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng cao cấp của Đồ đồng Việt chính là một trong những dòng sản phẩm đồ đồng chạm khảm thủ công bởi đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, thợ lành nghề lâu năm. Những hình tượng đặc sắc như long phụng sum vầy, song long chầu nguyệt, họa tiết tứ linh… đều được chạm khảm tinh xảo và sắc nét tới từng đường nét, từng chi tiết.

Mẫu mã đồ thờ vô cùng đa dạng, và phong phú.

Đồ thờ cúng bằng đồng tại Đồ đồng Việt có mẫu mã vô cùng đa dạng, được làm từ đồng đỏ, đồng vàng, bên ngoài khảm tam khí, khảm ngũ sắc vô cùng tinh xảo và sắc nét. Tùy theo sở thích cũng như điều kiện kinh tế mà gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một bộ đồ thờ thích hợp và ưng ý nhất.

Sử dụng phương pháp đúc thủ công nguyên khối.

Không giống như phương pháp đúc đồ đồng theo công nghệ, theo dây chuyển sản xuất hàng loạt như đồ đồng Đài Loan, các sản phẩm đồ thờ, tượng đồng ở đây đều được đúc thủ công nguyên khối vô cùng tinh xảo và sắc nét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *