Đồ đồng Việt bật mí cách bài trí phòng thờ gia tiên hợp phong thủy

Ngày nay tại các gia đình, các cơ quan đoàn thể, công ty thường có những phòng thờ, ban thờ. Những phòng thờ, ban thờ được lập nên ngoài mục đích thờ cúng tổ tiên, thần tài, thần đất… thì còn mang cả ý nghĩa phong thuỷ cho gia chủ.

Yếu tố phong thuỷ được xem là rất quan trọng với nhiều người, nhiều gia đình trong việc thờ cúng. Mỗi yếu tố, mỗi mệnh trong phong thuỷ đều mang một ý nghĩa riêng cũng như ảnh hưởng rất lớn tới quan niệm, tâm linh của người thờ cúng.

Bài trí phòng thờ gia tiên hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy trên bàn thờ trong phòng thờ phong thủy phải đủ ngũ hành bao gồm Kim, Hỏa, Thủy, Mộc, Thổ thì mới tạo ra nhiều sinh khí, mang lại sự may mắn tạo, đầy đủ cho người chủ. Không những vậy, phòng thờ phong thuỷ còn phải đảm bảo cả về yếu tố mỹ thuật hài hoà. Theo đó, Hỏa biểu trưng cho lửa chính là thắp đèn, điện, nến. Thủy biểu trưng cho nước chính là cốc nước, rượu. Mộc biểu trưng cho gỗ tức là bàn thờ. Thổ biểu trưng cho đất chính là đồ sứ (có thể là bát hương, lọ hoa…) và kim biểu trưng cho kim loại (tức là bộ đỉnh đồng).

Trong ngũ hành như đã nêu ở trên thì có lẽ, hành kim – tức là bộ đỉnh thờ bằng đồng thường là đồ thờ cúng dễ bị thiếu nhất. Thực tế, món đồ thờ này rất dễ mua, dễ bày trí và có nhiều loại để người dùng có thể lựa chọn.

Lựa chọn đỉnh đồng thờ cúng hợp phong thủy

Bộ đỉnh đồng khảm tam khí, bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc, bộ đỉnh đồng cạo màu, bộ đỉnh đồng hun giả cổ, bộ đỉnh đồng để nguyên màu mộc. Những bộ đỉnh thờ bằng đồng này được chế tác với nhiều kích thước chiều cao, bề rộng khác nhau, đa dạng về mẫu mã, luôn thay đổi kiểu dáng theo chiều hướng đẹp nhất nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tính mỹ quan của sản phẩm.

Dựa vào chiều cao, chiều dài, chiều rộng của bàn thờ bằng gỗ để sản xuất ra những bộ đỉnh đồng thờ cúng phù hợp với kích thước bàn thờ (Thường là theo kích thước lỗ ban)

Những bàn thờ phổ biến hiện nay hay dùng trên thị trường

  • Tủ Thờ kích thước dài x rộng x cao 1m55 x 61cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 45cm, 50cm
  • Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 1m67 x 81cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm
  • Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 1m87 x 87cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm
  • Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 1m97 x 87cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 50cm, 60cm
  • Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 2m07 x 87cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 60cm, 70cm
  • Bàn thờ kích thước dài x rộng x cao 2m17 x 1m07cm x 1m27 thường đi bộ đỉnh đồng, đỉnh thờ cao 70cm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *