Đồ đồng Việt bật mí cách bài trí bộ ngũ sự trên bàn thờ

Tại sao phải quan tâm về cách bài trí bộ ngũ sự trên bàn thờ ?

Sự sắp xếp, bố trí các món đồ thờ cúng trên bàn thờ không chỉ thể hiện sự thành kính, chu đáo của gia chủ với tổ tiên nhà mình; sự tôn nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ cúng mà còn mang ý nghĩa phong thủy về hậu vận của gia đình. Việc bài trí đúng sẽ rất tốt cho gia chủ, ngược lại, cách bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đạo của gia đình.

Với bộ đỉnh đồng ngũ sự – món đồ thờ được nhiều gia chủ lựa chọn trưng bày hiện nay, cũng mang nhiều giá trị hơn thế. Cách đặt bộ ngũ sự trên bàn thờ đúng sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và vận may cho gia đình. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn mẫu đỉnh đồng đẹp, khách hàng cũng rất quan tâm tới cách sử dụng, bài trí, bảo quản sản phẩm. 

Cách đặt bộ ngũ sự trên bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy nhất

Thứ nhất, gia chủ cần biết rằng: cách đặt bộ ngũ sự trên bàn thờ hợp phong thủy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ, sự cân đối cho không gian thờ cúng mà còn giúp thu hút những năng lượng phong thủy tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ có thể sắp xếp đỉnh đồng ở chính giữa, lùi về phía sau trên bàn thờ, đặt ở ngay phía sau bát hương là đẹp và thuận tiện nhất cho việc thắp nhang và tính thẩm mỹ của bộ đỉnh đồng. Bên cạnh đỉnh thờ là đôi chân nến. Ngoài cùng là đôi hạc thờ bày theo hướng chầu vào đỉnh thờ.

Nếu không sử dụng bát hương thì gia chủ cũng đặt bộ ngũ sự theo thứ tự: đỉnh đồng ở giữa, hai bên ngoài lần lượt là đôi chân nến và đôi hạc thờ. Nhưng cũng có gia chủ bày đôi hạc thờ trước rồi mới đến đôi chân nến.

Bàn thờ nên bày thêm các phụ kiện đồ thờ khác và được bày biện theo thứ tự: ngai chén thờ được đặt ở giữa bàn thờ trước bát hương, đôi lọ hoa, ống đựng hương được đặt trong cùng của hai góc bàn thờ, hoành phi câu đối treo ở trên cùng và chính giữa của bàn thờ,…Có những không gian thờ cúng được tách riêng biệt với phòng khác bằng cửa võng tạo nên sự linh thiêng, trang nghiêm, yên tĩnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *