Đôi nét ý nghĩa về đỉnh đồng thờ cúng thất lân vờn cầu

Đỉnh đồng thờ cúng thất lân vờn cầu cao 115cm là một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện tinh hoa đúc đồng của người Việt do Đồ đồng Việt chế tác. Đỉnh thất lân vờn cầu được tạo tác tinh xảo, đạt độ sắc nét và chính xác cao về hoa văn, họa tiết, độ cân đối của đỉnh thất lân cũng như độ sáng bóng của chất liệu. Nghề đúc đồng là nghề công phu, tỉ mỉ, chính xác hoàn hảo, đòi hỏi trình độ tay nghề người thợ rất cao. Dưới đây là mẫu sản phẩm trang trí nội thất cho phòng thờ trang nghiêm thông qua tác phẩm Đỉnh đồng thất lân vờn cầu, mời quý khách xem chi tiết

Đôi nét ý nghĩa về đỉnh đồng thờ cúng thất lân vờn cầu

Đỉnh quả bóng hay còn gọi là đỉnh thất lân vờn cầu không chỉ dùng làm đồ thờ cúng, mà còn ý nghĩa vai trò cân bằng phong thủy trong gia đình. Đây là một trong những sản phẩm có sức hút mạnh mẽ, trau chuốt, sử dụng những họa tiết độc đáo, giàu ý nghĩa và điều này được thể hiện rõ nét qua từng họa tiết thiết kế và nội dung gửi gắm. Đỉnh tròn thất lân vờn cầu vô cùng cao cấp thể hiện cái tài tình của người nghệ nhân làng nghề cũng như cái gu thẩm mỹ của người chơi đỉnh đồng thất lân.

Đỉnh tròn thất lân vờn cầu – Ý nghĩa trong tâm linh của người Việt

Nhìn tổng thể, đỉnh quả bóng thất lân vờn cầu có dáng quả cầu tròn, phía dưới là ba chân trụ có ba con nghê ôm lấy đỉnh thế vô cùng vững chãi. Bao quanh đế là những họa tiết khảm bồng mây làm điểm nhấn nhá mềm mại thêm cho đỉnh đồng. Phía trên của nắp đỉnh là một con nghê giữ quả cầu vô cùng uy nghi tráng lệ. Phần thân của đỉnh quả thất lân được đánh sáng bóng, tạo sự sang trọng của quả đỉnh cầu với màu sáng của ánh mạ vàng 9999 tô điểm thêm giá trị của sản phẩm đỉnh đồng thờ cúng thất lân vờn cầu.

Xét về phong thủy

Trong phong thủy đỉnh tròn thất lân vờn cầu có tác dụng thu hút sinh khí, tài lộc. Theo quan điểm phương đông những vật phẩm khối tròn khi đặt trong nhà sẽ đem lại may mắn vượng khí cho gia chủ, chất liệu bằng đồng mệnh kim ( Kiếm ) thì cát khí càng cao, thu hút tài khí, tài vận càng tốt, xua tan được tà khí, kích tài vượng vào nhà.

Nghê trong đỉnh thất lân

Đỉnh cầu thất lân có tên gọi bắt nguồn từ hình ảnh bảy con nghê (lân) vờn trên đỉnh quả cầu bằng đồng. Tương truyền rằng hình ảnh con nghê được lấy từ hình ảnh loài chó nhà của nước ta, có tác dụng canh giữ nhà cửa và trấn trạch gia đình gia chủ. Chó nhà là một loài vật linh thiêng có tác dụng xua đuổi tà khí rất tốt, hơn nữa chúng còn trông giữ kẻ gian cho gia chủ.

Cũng theo tương truyền nghê là con vật thích mùi hương thơm, thích những nơi yên tĩnh nên người ta đưa hình tượng nghê lên vị trí nắp đỉnh và nhả khói trầm hương. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp người ta chế tác thêm đôi sừng chính vì vậy mà tên gọi có lân có nghê…

ĐỒ ĐỒNG VIỆT

Địa chỉ: 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chế tác đỉnh đồng thờ cúng thất lân vờn cầu kỹ thuật chuẩn xác 100% so với các đơn vị khác có thợ kém tay nghề tạo ra những sản phẩm kém chất lượng. Thương hiệu Đồ đồng Việt số 1 Việt Nam trên thị trường đồ đồng, đồ thờ cúng, đỉnh đồng….

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất

Điện thoại: 0969458666

Sản phẩm được bảo hành TRỌN ĐỜI

Miễn phí lắp đặt và giao hàng Toàn Quốc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *