Đỉnh đồng thờ cúng tại Đồ đồng Việt, giá bán đỉnh đồng thờ cúng

Ngũ là năm, bộ ngũ sự bằng đồng có nghĩa là bộ đồ thờ bằng đồng gồm 5 món, đó chính là: Đỉnh đồng, đôi nến, đôi hạc. Gia chủ thường sắm sửa bộ ngũ sự bằng đồng thay bộ tam sự bằng đồng để hoàn thiện ban thờ gia tiên hơn, mang đến sự đầy đủ cho ban thờ gia đình của mình.

Bộ ngũ sự bằng đồng thường chia làm hai loại chính: bộ ngũ sự bằng đồng đỏ và bộ ngũ sự bằng đồng vàng. Thông thường, bộ ngũ sự bằng đồng đỏ có giá thành và chất lượng cao hơn so với đồng vàng. Bởi vì nguyên liệu làm nên hai bộ sản phẩm là khác nhau, sự kì công của hai bộ sản phẩm là khác nhau nên giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Sản phẩm làm từ đồng đỏ sẽ được chạm khảm hoặc cạo màu kĩ càng hơn so với sản phẩm làm từ đồng vàng.

Bộ ngũ sự giá bình dân và bộ ngũ sự cao cấp

Sản phẩm thường chia thành hai dòng: dòng sản phẩm bình dân và dòng sản phẩm cao cấp. Những sản phẩm bình dân như bộ ngũ sự đồng vàng mộc mạ, bộ ngũ sự hun xanh hoặc hun đen giả cổ. Tất cả sản phẩm đều có sự đồng bộ khi kết hợp với nhau. Dòng sản phẩm này luôn có giá bình dân mà mọi gia đình có thể mua được.
Cao cấp hơn có bộ ngũ sự đồng đỏ cạo màu, bộ ngũ sự khảm tam khí, bộ ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp hơn. Những dòng sản phẩm này được cạo thủ công hoặc có sự kết hợp từ vàng và bạc nên có giá trị cao hơn những sản phẩm mộc mạ, hun đen hoặc hun xanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *