Điều bất ngờ về bức tranh đồng Vinh quy bái tổ

Tranh vinh quy bái tổ là một trong những đồ trang trí nội thất được ưa chuộng trong mỗi gia đình người Việt. Cũng giống như việc treo hoành phi câu đối, việc treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà cũng có ý nghĩa lớn trong việc thể hiện văn hóa gia đình, truyền thống và gia phong của gia đình đó. Tranh vinh quy bái tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng tranh đồng vinh quy bái tổ được đánh giá cao hơn cả bởi cách trạm khắc tinh tế, mẫu mã sang trọng, bền mãi với thời gian.

Bức tranh đồng vinh quy bái tổ 120x230cm khung gỗ gụ,bọc hoa văn đồng tinh tế treo phòng khách gia đình

Nguồn gốc tranh Vinh quy bái tổ

Các Tiến sĩ đậu ở kỳ thi Hội được vào dự thi Đình và được hưởng qui chế Vinh quy bái tổ do vua ban. Ba người đậu cao nhất ở kỳ thi Đình được gọi theo thứ tự là Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, và Thám Khoa.
Vinh quy bái tổ là một hình thức để vinh danh và tưởng thưởng các tân khoa. Đồng thời cũng ca ngợi sự tôn trọng đạo lý, uống nước nhớ nguồn của người dân Việt.
Vinh quy bái tổ với tất cả những hình thức như lễ xướng danh, lễ rước bảng vàng, áo mũ cân đai vua ban, được đưa về hoàng cung dự yến tiệc, cưỡi ngựa thưởng hoa rồi được về làng làm lễ bái tạ ơn mẹ cha và ơn thầy học.

Tham khảo thêm: địa chỉ bán tranh đồng mỹ nghệ uy tín

Tranh vinh quy bái tổ 2,5m chạm khắc,sơn cây và hình màu sinh động,tạo vẻ đẹp bức tranh thêm hài hòa và ấm cúng

 Tranh vinh quy bái tổ không những được xem như một vật trang trí nội thất mà còn có ý nghĩa đặc biệt.

Cách treo tranh Vinh quy bái tổ

Hiện nay, đất nước đã có nhiều thay đổi không còn các kỳ khoa bảng như trước những những người con của một dòng họ làm ăn thành công, ghi được dấu ấn mang lại sự vinh hạnh cho dòng họ cũng coi là vinh quy bái tổ.

Tranh vinh quy bái tổ thường được treo ở những nơi dễ nhìn để làm điểm sáng cho không gian. Dân ta luôn coi trọng chữ nghĩa, đề cao những người có tri thức. Vậy nên tranh đồng vinh quy bái tổ có ý nghĩa ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và đi theo con đường sáng mà thế hệ trước dẫn lối.

Tranh đồng vàng vinh quy bái tổ khung gỗ nền sơn đen 90x170cm treo phòng khách

Tranh vinh quy bái tổ phải được treo hướng ra ngoài để đón lấy ánh sáng. Bức tranh thể hiện những người có đỗ đạt cao đến mấy vẫn nhớ đến gốc tích của bản thân mà khiêm nhường và biết ơn.

Quý khách tham khảo thêm nhiều mẫu tranh đồng đẹp của cơ sở Đồ đồng Việt TẠI ĐÂY

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *