Địa chỉ mua đồ thờ thần tài tại Hà Nội

Đồ thờ thần tài nên sử dụng chất liệu nào phù hợp nhất?

Đồ thờ là một trong những vật dụng quan trọng, phổ biến trong mọi gia đình. Đồ thờ nói chung và đồ thờ thần tài nói riêng chủ yếu được làm từ các chất liệu: gỗ, gốm, sứ, đồng,… Có thể cùng một mẫu, kiểu dáng những mỗi chất liệu sẽ có cách trang trí, họa tiết hoa văn khác nhau.

Có thể, tùy theo sở thích, điều kiện mà mỗi người chọn chất liệu khác nhau hoặc hợp với mệnh của mình.

Hầu hết bàn thờ được làm từ gỗ, và gia chủ thường xuyên thắp hương trên bàn thờ nên để đảm bảo an toàn, tránh sự hỏa hoạn hay hương khói làm mờ các phụ kiện thờ cúng. Vì vậy, gia chủ có thể tham khảo các phụ kiện, đồ thờ thần tài bằng đồng với chất lượng, độ bền vĩnh cửu. Sử dụng đồ đồng sẽ khắc phục được sự cố, đổ vỡ, hỏng hóc – điều này cần kiêng kỵ tuyệt đối trong tâm linh thờ cúng.

Đồ thờ cúng thường được dùng từ đời này sang đời khác nên gia chủ cần ưu tiên những chất liệu có độ bền cao. Vì vậy, đồ thờ thần tài sử dụng chất liệu đồng là khá hợp lý.

Đồ thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài không giống như bàn thờ gia tiên, nhưng việc lựa chọn đồ thờ cho ban thần tài cũng rất quan trọng. Nếu thờ không đúng sẽ không mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy đồ thờ thần tài gồm những gì?

Trước hết ở chính giữa và trong cùng của bàn thờ là bài vị thần tài thổ công, hai bên là tượng thờ: bên trái là tượng thần tài, bên phải là tượng thổ công.

Bát hương: là vật không thể thiếu trong bất kì không gian thờ cúng nào. Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ và hàng ngày thắp hương để cầu may mắn.

Tất cả đồ thờ cần dùng cho bàn thờ thần tài

Mâm bồng: dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo thờ cúng….

Đài thờ: dùng để đựng muối rượu gạo thể hiện sự đủ đầy, no ấm.

Chén thờ: dùng để đựng nước hoặc rượu

Lọ hoa: gia chủ nên đặt lọ hoa tươi bên tay phải, và để ý thay hoa khi hoa héo.

Ống hương: thường được đặt bên tay trái.

Tháp Văn XươngHồ lô bằng đồng: đặt ở hai bên với ý nghĩa phong thủy, thu hút năng lượng mạnh.

Đèn thờ (hoặc đèn dầu) và nậm rượu cũng được bày ở hai đầu của bàn thờ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *