Con tỳ hưu có tác dụng gì? Tỳ hưu phong thủy bằng đồng

Tỳ hưu hay còn gọi là thiên lộc, tịch tà hoặc bách giải là một linh vật dùng để bảo hộ, trừ tà và mang đến nhiều tài lộc, tiền bạc cho gia chủ.

Tỳ hưu có nguồn gốc từ Trung Hoa, theo tương truyền: Vào một ngày nọ, vua Minh mộng thấy một con vật hình dạng quái lạ, đầu rồng, mình lân, chân có móng vuốt đang ăn hết tiền bạc, châu báu trong cung. Khi tỉnh giấc, nhà vua hoảng sợ cho mời các thầy phong thủy giỏi hồi cung.

Sau quá trình nghiên cứu, các thầy đều cho rằng: Đây là điềm lành, thể hiện vùng đất linh thiêng. Vua minh quyết định xây một cửa thành lớn ở ngay khu vực đường dẫn vào Tử Cấm Thành nơi trục Bắc – Nam. Nguyên nhân là linh vật này chỉ ăn vàng bạc, châu báu mà không thải ra.

Tiếp theo, vua Minh truyền lệnh cho nghệ nhân tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thúy và đặt tượng tỳ hưu tại vị trí lầu cao nhất. Từ đó, triều Minh ngày càng thịnh vượng và sung túc hơn, nhân dân được no ấm không phải lo cạn kiệt ngân khố.

Cũng từ sự tích này, mà người dân truyền tai nhau về linh vật phong thủy tỳ hưu mang nhiều điềm lành, bảo hộ gia chủ, rước tài lộc, tiền bạc vào nhà.

Tỳ hưu bằng chất liệu nào có tác dụng phong thủy tốt nhất ?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp tượng tỳ hưu từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, bạc, đá… nhưng tỳ hưu bằng đồng có tác dụng phong thủy tốt nhất và giá thành lại phủ hợp với mọi gia chủ.

Từ xưa đến nay, đồng là kim loại quý thường được dùng để chế tác các linh vật phong thủy. Tỳ hưu bằng đồng không chỉ có tác dụng rất tốt trong trừ tà, trấn khí, bảo hộ gia chủ tránh khỏi điềm dữ còn mang vẻ đẹp sang trọng, thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Con tỳ hưu có tác dụng gì?

Tỳ hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, đặt tỳ hưu ở hướng “sanh khí” tốt trong nhà, có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt hơn, nâng cao vượng khí, xua đuổi tà khí và có tác dụng trấn nhà

Tỳ hưu có tác dụng đem lại điềm lành cho gia chủ: Trưng bày tỳ hưu bằng đồng trong nhà, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bảo trợ sức khỏe, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Tỳ hưu có tác dụng hóa giải “ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, chẳng may vào nhà sẽ đem lại những rủi ro khủng khiếp, mang đến những điều bất lợi về sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình.

Tỳ hưu có đặc điểm bụng to, mông tròn còn có tác dụng hút vàng bạc, báu vật trong trời đất, bởi thế tỳ hưu còn là linh vật phong thủy giữ tiền của cho gia chủ.

Tỳ hưu nếu có hai sừng là thiên lộc thu giữ của cải, còn 1 sừng là tịch tà có tác dụng chống lại ma quỷ bảo vệ gia chủ. Nếu có hai con thì con đực gọi là Tỳ, con cái là Hưu.

Như vậy, con tỳ hưu có tác dụng gì đã được giải đáp, gia chủ có thể lựa chọn một bức tượng hưu bằng đồng trưng bày vị trí phù hợp để cảm nhận được sự linh ứng của linh vật phong thủy này.