Cách phân biệt án gian thờ và sập thờ

BỘ CỬA VÕNG TỨ LINH,SONG LONG TRẦU NGUYỆT ĐỒNG VÀNG 2,56M

 • Mã sản phẩm:Bộ cửa võng tứ linh,song long trầu nguyệt đồng vàng 2,56m
 • Kích thước:cao 155cm,ngang 256cm
 • Chất liệu:đồng vàng tấm,chạm khắc tinh xảo

Giá: Liên hệ

Bộ cửa võng tứ linh,song long trầu nguyệt đồng vàng 2,56m – nhận chế tác cửa võng bằng đồng theo yêu cầu,mẫu mã,kiểu dáng tứ ling,rồng phượng,song long trầu nguyệt và các họa tiết hoa lá trang trí trong thờ cúng tâm linh, sản phẩm bằng đồng vàng tấm dày 1,1,2 ly,chế tác bằng phương pháp thủ công.

Bộ cửa võng tứ linh,song long trầu nguyệt đồng vàng 2,56m

1. Phân biệt sập thờ và án gian thờ

1.1. Sập thờ

Kích thước của sập thờ được thiết kế khá lớn, nên hay được dùng trong các không gian thờ cúng lớn với diện tích khá rộng. Đi kèm với sập thờ là bàn thờ phụ nhỏ (hay còn gọi là bàn cơm).

Sập thờ sẽ có chiều cao thấp hơn so với án gian, với các họa tiết hoa văn cổ được chạm khắc ở 4 chân trụ của ban thờ. Những họa tiết hoa văn này thường sẽ là tứ linh Long – Ly – Quy – Phượng, mai điểu, hoa sen, chân sập được thiết kế thường sẽ có đường kính khoảng: 18cm, 20cm, 22cm, và 25cm.

1.2. Án gian thờ

Nét độc đáo và mang lại điểm nhấn độc nhất cho án gian thờ so với các loại ban thờ đứng khác đó là những đường nét chạm khắc mảnh mai, tinh sảo và cầu kỳ ở viền và xung quanh đế thờ. Nhưng có điều đặc biệt là 4 chân trụ không được chạm trổ, trang trí họa tiết nào cả.

Thông thường, đối với án gian sẽ được sơn son thếp vàng, tuy nhiên, do nhu cầu của nhiều gia chủ hiện nay nên có rất nhiều loại án gian không sơn son thếp vàng mà chỉ sơn màu bình thường như: óc chó, cánh gián, trần sồi,…

Dễ nhận thấy, với các loại án gian thờ sử dụng linh vật là họa tiết trang trí, nhưng “Rồng” sẽ là họa tiết chính. Ngoài ra, sẽ có nhiều loại: mẫu án gian ngũ phúc, mẫu án gian mai điểu,…

Khi thiết kế, 4 chân trụ của án gian thường là chân quỳ hoặc chân đứng. Kích thước ban thờ án gian đa dạng nên thoải mái lựa chọn cho không gian thờ tự linh thiêng như nhà thờ họ, đình chùa,…

2. Ưu nhược điểm của sập thờ và án gian thờ

2.1. Ưu nhược điểm của ban thờ gia tiên là án gian thờ

Ưu điểm:

 • Không quá nhỏ như ban thờ treo tường, nhưng cũng không quá rộng như sập thờ.
 • Tiện lợi với chiều cao thông thường là 1m27 nên dễ dàng thắp hương, hay bày biện đồ cúng lễ, lau dọn ban thờ.
 • Tạo không gian riêng để thờ cúng do án gian thờ được đặt trực tiếp trên nền nhà, phù hợp với không gian thờ cúng chuẩn phong thủy.
 • Hơn nữa, kích thước được thiết kế đa dạng và chuẩn theo Thước Lỗ Ban.

Nhược điểm:

 • Do đặc thù là đặt ngay trực tiếp trên nền nhà, nên cần không gian diện tích nhất định để bố trí, do đó sẽ tốn 1 phần diện tích không gian. Vì vậy, sẽ gây khó khăn đối gia chủ có nhà diện tích khiêm tốn (đặc biệt là những nhà trên phố, diện tích đất ngày càng co hẹp).
 • Chiều cao được thiết kế chuẩn lỗ ban nên khá cao, nên dễ gây cảm giác trống rỗng ở phần dưới nếu không có vật trang trí thêm.

2.2. Ưu nhược điểm của sập thờ

Ưu điểm:

 • Sập thờ có bề mặt rộng rãi, nên dễ dàng để bày biện, sắp xếp đồ cúng lễ với không gian lớn
 • Chiều cao vừa phải, kết cấu vững chắc nên gia chủ dễ dàng lau dọn và thắp hương
 • Tiện ích với bàn cơm phía dưới, có thêm không gian để bày mâm cúng lễ những dịp lễ lớn của gia chủ.
 • Tạo không gian linh thiêng và tách biệt

Nhược điểm:

 • Tốn diện tích do kích thước khá lớn và cồng kềnh
 • Chỉ phù hợp với những không gian rộng rãi để bày nhiều đồ cũng lễ.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thi công lắp đặt cửa võng án gian cho phòng thờ uy tín

Án gian cửa võng bằng đồng được dùng nhiều trong các nhà thờ gỗ,từ đường họ hay đình chùa  được chế tác theo hoa văn chủ để thờ cúng tâm linh của người Việt, cửa võng treo trên trước bàn thờ,hậu cung,câu đối đồng và đại tự ở bên trên,cửa võng án gian ở dưới.

Cửa võng được trạm nổi bằng tay với chất liệu đồng nguyên chất thường được sử dụng nhiều ở từ đường,nhà thờ họ rất đẹp và sắc xảo tạo không gian trang nghiêm cho phòng thờ và nơi từ tự của dòng họ.Bộ cửa võng thờ cúng gia tiên bằng đồng dài 256cm,cao 155cm

Bộ cửa võng thờ cúng gia tiên bằng đồng dài 256cm,cao 155cm

Xưởng chuyên chế tác cửa võng thờ cúng tâm linh,cửa võng thờ trong gia đìnhHọa tiết rồng phượng nổi 3d tinh xảo từng chi tiết,sản phẩm bằng đồng vàng hun màu

Họa tiết rồng phượng nổi 3d tinh xảo từng chi tiết,sản phẩm bằng đồng vàng hun màu

Các mẫu cửa võng án gian bằng đồng

Cửa võng thờ cho tư gia, từ đường, đình chùa như: 

-cửa võng mai điếu; cửa võng mai hóa rồng  chế tác hình hình cây mai cổ thụ hóa long chạm nổi tinh xảo.

cửa võng cửu long hình 9 rồng quần tụ hoặc cửu long tranh châu

cửa võng tứ linh,  4 linh vật quyền lực: long,lân,quy,phụng

-cửa võng lưỡng long chầu nguyệt: hình 2 rồng trầu mặt nguyên tinh xảo

Nhận chế tác cửa võng bằng đồng,thi công lắp đặt trọn gói tại gia đình,đình chùa,đền thờ,từ đường họ…uy tín,chất lượng hàng đầu.

Call: 0986 847 296