Cách đơn giản phân biệt lư hương đồng thật giả

Trên thị trường hiện nay tràn lan nhiều sản phẩm thật giả lẫn lộn ở nhiều loại mặt hàng khác nhau. Mua phải sản phẩm giả sẽ khiến bạn hao phí những khoản tiền không hề nhỏ hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chọn sản phẩm lư hương đồng giả trong thờ cúng sẽ là một điều không tốt với tâm linh. Hơn nữa, chúng cũng làm mất thẩm mỹ của không gian thờ cúng. Cùng Đồ Đồng Việt (cung cấp sản phẩm đồ thờ vĩnh tiến chất lượng) tìm hiểu thêm về vấn đề này:

Cách đơn giản phân biệt lư hương đồng thật giả

Không dựa vào trọng lượng sản phẩm khi lựa chọn

Chọn mua những sản phẩm lư đồng thật là những sản phẩm được làm bằng đồng chất lượng dưới bàn tay và sự tỉ mĩ của những nghệ nhân đúc đồng. Điểm chung của các sản phẩm chất lượng là nguyên liệu chính đóng vai trò quan trọng nhất. Một số người nhầm tưởng rằng, những sản phẩm hương đồng thật thì thường có khối lượng nặng hơn bình thường, cầm thì thấy nặng tay hơn. Tuy nhiên, đây được xem là kết luận không chính xác điều này không hoàn toàn đúng, bởi một số sản phẩm giả, họ pha lẫn rất nhiều tạp chất khiến cho sản phẩm cũng nặng như vậy khiến cho người dùng bị nhầm lẫn. Vì thế, khi chọn mua không nên chủ quan chỉ căn cứ vào trọng lượng sản phẩm.

Phân biệt sản phẩm lư đồng bằng vật kim loại

  • Sử dụng vật kim loại là một trong những cách thử thật giả của sản phẩm tốt, thử những sản phẩm lư hương thật hay là giả bằng cách bạn có thể dùng vật kim loại có độ sắc nhọn, có thể là máy mài kim loại, dùi sắt…
  • Dùng miếng kim loại, vật kim loại đó mài nhẹ nhàng lên bề mặt bên ngoài của sản phẩm lư hương. Lúc này chúng ta có thể nhận biết được, khi bạn mài nhẹ bề mặt của sản phẩm mỹ nghệ kia sẽ bóng loáng, có màu tươi mới.
  • Nhưng bạn chỉ cần chờ một vài phút màu sẽ tái nhợt đi, không còn bóng loáng như trước nữa, do ma sát tác động trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm.
  • Việc này là do những sản phẩm lư đồng giả có nguyên liệu chứa chì, nó nóng chảy lên bề mặt của kim loại, cách phân biệt này cũng khá hiệu quả mà chỉ với vài thao tác đơn giản. Đối với sản phẩm đồng thật sẽ không bị đổi màu khi mài như đồ thờ tam khí của Đồ Đồng Việt.

Phân biệt lư hương thật giả bằng gas hoặc đèn khò

Sử dụng gas hoặc đèn khò cũng là một cách tốt để phân biệt lư hương, cho trực tiếp nhiệt độ vào bề mặt lưu hương đồng thì bạn sẽ thấy mặt của sản phẩm này ban đầu cũng bóng và có màu rất đẹp. Tuy nhiên, sau vài phút thì các sản phẩm lư đồng giả cũng sẽ bị phai màu, nhợt nhạt. Cách này thường khó dùng hơn cách một.

Chọn mua đồ trang trí, đồ dùng, đồ đồng thờ cúng dapha cần có sự am hiểu nhất định về sản phẩm để tránh chọn nhầm các sản phẩm kém chất lượng. sản phẩm nhái. Để có thêm thông tin về đồ thờ cúng, tham khảo thêm các bài viết của Đồ Đồng Việt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *