Cách đặt Lư Hương & Đỉnh Hạc trên bàn thờ như thế nào là đúng nhất?

ĐỒ ĐỒNG TRANG TRÍ CAO CẤP – ĐỒNG NGŨ SẮC

  • Mã sản phẩm:dodongngusac
  • Kích thước:45,50,550,60

Giá: 35tr đ

Lư hương là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trong mỗi gia đình hay ở trong các miếu thờ, đình thờ và chùa. Hơn thế nữa, lư hương còn được xem là biểu trưng cho phong cách thanh thoát, không thể pha lẫn của thiền. Do vậy, lư hương hiện nay còn thường được bài trí trong các không gian thiền thất hoặc trà am giúp tạo nên nét đẹp văn hóa riêng biệt của thiền. Đồng thời, lư hương cũng tạo nên nét văn hóa đặc biệt trong thờ cúng gia tiên tiền tổ ở mỗi gia đình hiện nay. 

Lư hương hay còn được biết đến với tên gọi khác đó chính là bát hương hay bát nhang và thường được sử dụng để thắp nhang trên bàn thờ gia tiên trong gia đình. Vì vậy, vật phẩm thờ cúng này được mọi người ví như là nền móng của ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi lưu giữ nhiều nhất những giá trị tâm linh trên bàn thờ gia tiên. 

Tro và cát – hai loại nguyên liệu thô được dùng để xây lên ngôi nhà cho tổ tiên là những thứ được đựng trong lư hương tại các gia đình hiện nay. Do vậy, theo quan niệm trong thờ cúng, lư hương chính là biểu trưng cho sự kết nối gần nhất giữa cõi âm và cõi dương, giữa tinh hoa của đất trời đang hiện hữu với những giá trị tâm linh  vĩnh hằng. Đồng thời, lư hương cũng là vật phẩm thờ cúng giúp con cháu có thể bày tỏ lòng thành kính và biết ơn của mình đối với những thế hệ cha ông đi trước. 

Thứ tự đặt lư hương đúng chuẩn trên bàn thờ gia tiên

Khi đặt lư hương trên bàn thờ gia tiên, gia chủ cần đặt theo thứ tự đúng chuẩn trong thờ cúng như sau: 

  • Đặt đỉnh đồng ở vị trí chính giữa về phía sau và 2 bên là đôi hạc thờ và đôi chân nến đặt tương xứng với nhau. 
  • Phía trước bàn thờ sẽ là nơi đặt bát hương 
  • Tiếp đó là đến vị trí đặt mâm ngũ quả và kỷ chén thờ
  • Xung quanh bàn thờ sau khi đã bày trí xong các vật phẩm thờ cúng như trên, gia chủ có thể sắp xếp thêm đèn thờ, lọ hoa, nậm rượu, chóe thờ hay ống hương,…. để bàn thờ nhà mình được đầy đủ và sang trọng hơn. 

Lư hương luôn luôn là vật phẩm được đặt sau bát hương với mục đích tạo nên sự hài hòa cho tổng thể bàn thờ gia tiên. Nhờ đó, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn cũng như tài lộc, sự thịnh vượng trong cuộc sống và công việc. Đồng thời, cũng theo sự chia sẻ của chuyên gia phong thủy, việc đặt lư hương phía sau bát hương là hoàn toàn hợp lý. Bởi nếu đỉnh đồng được đặt phía trước bát hương sẽ gây nên sự bất tiện và thiếu thẩm mỹ khi gia chủ thắp nhang. 

ĐỒ đồng việt chuyên khảm ngũ sắc cho đồ thờ cúng,tượng đồng,đồ phong thủy cao cấpNhận khảm vàng,bạc,đồng lên những sản phẩm nghệ thuật cao,họa tiết sắc nét,tinh tế mang giá trị nghệ thuật caoVới những nghệ nhân giỏi trong nghề đúc và khảm đồng ngũ sắc: 20 năm kinh nghiệm trở lên thự hiệnNhận đặt đúc và khảm vàng đồ thờ cúng cao cấp: 0969 458 666

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đồ đồng trang trí cao cấp

Đồ đồng việt xin giời thiệu sản phẩm đồng ngũ sắc trang trí nội thất cao cấp cho gia đình,nội thất phong thủy,nội thất thờ cúng sang trọng và giá trị nghệ thuật cao. Đồ đồng trang trí nội thất cho phòng khách gia đình trang trọng và giá trị nghệ thuật bằng những tác phẩm đồ đồng ngũ sắc khảm vàng. Phòng khách gia đình sẽ đẳng cấp hơn nếu có những sản phẩm này trưng bày nhà quý vị.

Đồ đồng nội thất khảm vàng,bạc,đồng tạo thành 5 màu kim loại quý hiếm nhất hiện nay.

Lộc bình khảm vinh quy bái tổ, dùng công đức từ đường họ,nhà thờ ý nghĩa,trang trí phòng khách biệt thựĐôi lộc bình đồng khảm ngũ sắc tinh xảo,dùng trang trí phòng khách,phòng thờ,đồ cúng tiến

Tượng đồng di lặc khảm ngũ sắc cao 50cm

Chóe đồng đỏ khảm ngũ sắc cao 60cm trang trí phòng khách,phòng thờ

Đỉnh đồng tai voi ngũ sắc khảm hoa văn tinh xảo- đỉnh dùng trang trí phòng thờ,nội thất gia đình

Đôi đèn thờ cắm điện ngũ sắc cao câp, cao 50cm bày bàn thờ,từ đường ý nghĩa

Đồ đồng chạm khảm ngũ sắc tinh xảo – sản phẩm ĐỒ ĐỒNG VIỆT

Đồ đồng chạm khảm ngũ sắc, Xưởng đúc đồng mỹ nghệ Đại Bái – Bắc Ninh ( Công ty ĐỒ đồng việt)

Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm vàng,bạc đồng đỏ,đồng vàng,đồng xanh gồm: 1 đỉnh đồng, 2 hạc đồng,2 chân nến. Sản phẩm đúc đồng nguyên khối,do các nghệ nhân đúc đồng chế tác và chạm khảm kỹ thuật cao trên những kim loại quý hiếm. Đường nét khảm sắc nét,tinh tế trong từng chi tiết, Bộ chữ phúc lộc thọ khang linh. Chữ Thọ bằng vàng nguyên miếng khảm sâu xuống thân đỉnh.

Đỉnh thờ truyền thống đại bái được chế tác theo phương pháp gia truyền, điều đặc biệt là do các nghệ nhân giàu kinh nghiệm chế tác.

Đồ đồng việt – Hà Nội

Điên thoại: 04.668.34296 – 0969. 458.666

Hotline: 0986.847.296 – 0968.595.185

Đồ đồng thờ cúng – www.dodong.com.vn