Cách chuẩn bị mâm cỗ Giao thừa “hút” tài lộc cho Tết cổ truyền

BỘ ĐỒ THỜ BÌNH AN, ĐỈNH ĐỒNG NGŨ SỰ HUN GIẢ CỔ CAO 60CM

 • Kích thước: Chiều cao 60cm
 • Chất liệu: Đồng vàng hun giả cổ

Giá: Liên hệ

Đồ đồng Việt là địa chỉ chuyên cung cấp các mặt hàng đồ đồng thờ cúng, đồ đồng quà tặng mỹ nghệ thương hiệu Việt. Sản phẩm được chế tác tại làng nghề truyền thống Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh với thiết kế sản xuất mẫu mã độc đáo, đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo từng chi tiết.

Cúng Giao thừa (lễ Trừ tịch, lễ “Tống cựu, Nghinh tân”) là một nghi lễ quan trọng trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt Nam. Vậy làm thế nào để chuẩn bị mâm cỗ cúng chu đáo, “hút” tài lộc.Mâm cỗ cúng Giao thừa ngoài trờiLễ cúng Giao thừa theo thứ tự được thực hiện ngoài trời trước cửa nhà vào 24 giờ (giờ chính Tý) ngày 30 tháng Chạp và sau đó là trước bàn thờ gia tiên.
Theo quan niệm văn hoá truyền thống, mỗi năm Thiên đình lại thay thế toàn bộ quan quân trông nom công việc hạ giới vào thời khắc hết năm cũ, bước sang năm mới, đứng đầu là quan Hành khiển.
Phút giao thừa là thời điểm mà người ta tin rằng các vị hành binh, hành khiển, phán quan của năm mới được Ngọc hoàng phái xuống nhận nhiệm vụ theo dõi, bảo vệ, trông nom hạ giới.  
Với người dân Việt Nam, Giao thừa cũng là giờ phút thiêng liêng đất trời chuyển sang năm mới. Vì vậy, việc chuẩn bị mâm cỗ cúng giao thừa được đa số các gia đình Việt Nam chuẩn bị rất công phu.
*Cách chuẩn bị mâm cúng Giao Thừa ngoài trời


Mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời gồm có một con gà trống hoa luộc nguyên con có mào cờ, mỏ ngậm bông hoa hồng; một đĩa xôi gấc (hoặc bánh chưng), bánh trái, ngũ quả, rượu, trà, quả cau, lá trầu, muối, gạo, nhang, đèn. 
Với phật tử có thể cúng mâm lễ chay, không có gà trống. 
Bên cạnh đó, mâm cỗ cũng gồm các vật phẩm quần áo, mũ, ủng quan thần linh cùng với vàng, tiền. 
Sau khi chuẩn bị đầy đủ, mâm cỗ được bày lên bàn trang trọng ở trước cửa nhà. Vào thời khắc giao thừa, chủ gia đình thắp đèn, nến, rót rượu và thành kính khấn vái. 
Khi thắp hương, gia chủ cắm hương vào bát gạo và cắm thẳng, không được cắm nghiêng.
Theo quan niệm văn hoá truyền thống, có 12 vị quan Hành khiển trông nom công việc hạ giới, mỗi năm một vị, hết 12 năm lại quay trở lại từ đầu .
Giao thừa năm nay, chúng ta nghinh đón vị quan hành khiển năm Canh Tý là ngài Chu vương Hành khiển, Thiên ôn hành binh chi thần và ngài Lý tào Phán quan.
Sau khi thắp hương, chờ hương cháy còn lại 1/3, gia chủ sẽ hoá đồ mã ngay, rồi vẩy rượu vào. Gạo muối có thể rắc ra xung quanh nhà. 
*Mâm cỗ cúng giao thừa trong nhà
Mâm cỗ cúng Giao thừa trong nhà Sau khi thực hiện lễ cúng giao thừa ngoài trời nhằm đón quan hành khiển mới, tiễn quan hành khiển cũ, gia chủ mới làm lễ cúng giao thừa trong nhà. 


Cúng giao thừa trong nhà chính là lễ cúng tổ tiên trước ban thờ nhằm cầu xin những điều tốt lành sẽ đến với gia đình trong năm mới.
Lễ vật cúng giao thừa trong nhà gồm: Mâm ngũ quả, hương, hoa, đèn nến, bánh kẹo, mứt tết, rượu, trầu cau.
Mâm cỗ truyền thống cúng gia tiên tuỳ theo khả năng của mỗi gia chủ có thể gồm: Bánh chưng, giò/chả, thịt gà, canh măng, canh bóng, nem rán, nộm, đĩa xào, cơm trắng… 
Sau khi cung kính bày lễ lên bàn thờ gia tiên, đốt đèn nến, thắp hương, gia chủ thành kính đọc văn khấn.
*Mâm cỗ cúng giao thừa trong bếp
Đu đủ chín sau khi cúng ở bếp có thể bổ ra ăn luônNgoài 2 mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời và trên bàn thờ trong nhà, một số gia đình còn chuẩn bị mâm cỗ cúng ở bếp để cung thỉnh thần Bếp phù hộ cho gia chủ no ấm trong năm mới.
Mâm cỗ này gồm các loại trái cây như: Na, táo, đu đủ chín, thanh long, sung, mướp đắng (hoặc 5 quả ớt), gạo, muối. 
Theo quan niệm dân gian, qua giao thừa, muối, ớt sẽ được ném ra đường với mong muốn mọi điều đen đủi, xui xẻo sẽ được tiêu tan.
Còn đu đủ chín bổ ra ăn hết, quả sung treo chạn bát, gạo mang nấu cơm cúng mùng 1 với mong ước một năm sung túc no đủ.
Tuy  nhiên, nhiều nhà nghiên cứu văn hoá dân gian cũng lưu ý rằng, việc chuẩn bị mâm cao cỗ đầy cúng Giao thừa là tốt nhưng quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm thành kính của gia chủ trước các vị quan thần và tổ tiên bởi từ xưa đến nay vẫn có câu “lễ bạc tâm thành”./.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Tên sản phẩm: Bộ đồ thờ Bình An, đỉnh đồng ngũ sự hun giả cổ cao 60cm

Phương pháp sản xuất: Đúc đồng thủ công truyền thống 

Màu sắc: Hun màu giả cổ

Họa tiết: Mẫu song long chầu nguyệt đúc nổi chữ phúc lộc thọ

Trọng lượng: 24-30Kg

Chi tiết sản phẩm bộ đồ thờ Bình An, đỉnh đồng ngũ sự hun giả cổ cao 60cm

Bộ đỉnh đồng ngũ sự cao 60cm được đúc 100% từ đồng vàng cao cấp. Sản phẩm nổi bật bởi thiết kế đẹp mắt, hình tượng hoa văn song long chầu nguyệt chạm nổi tinh xảo. Sản phẩm đã sử dụng hình ảnh Kỳ Lân đầy oai nghiêm. Linh thú há miệng rộng, cho thấy bộ răng sắc bén và viên ngọc bên trong.  Quả cầu lại được chạm hình đồng xu. Cả mặt trước và mặt sau của đỉnh đều có ba chữ Phúc Lộc Thọ. 

Bộ đồ thờ Bình An, đỉnh đồng ngũ sự hun giả cổ cao 60cm

Cặp chân nến sử dụng một hoa văn chữ Thọ triện ở gần miệng nến.  Hai chân nến đại diện cho âm dương, cho nhật nguyệt trường tồn. Bát nến có dạng hình tròn. Họa tiết rồng phượng được khắc họa sống động. Chúng bao quanh vầng sáng ở giữa. Viền ngoài cùng là những con chim mỏ dài bay cùng chim mỏ ngắn đứng đậu. Phần đế khắc họa đủ bốn thần thú Long Lân Quy Phụng.

Cặp chân nến chạm tứ linh của bộ đồ thờ Bình An

Tiếp theo là đôi hạc thờ. Hình tượng rùa cõng hạc mang nhiều ý nghĩa. Trước hết, nó đại diện cho mong muốn đất trời luôn thuận hòa, trời yên bể lặng. Thêm vào đó, cả hai loài vật đều có tuổi thọ cao, sức sống mãnh liệt. Bởi vậy, dân gian đã sử dụng khái niệm Thọ đội Thọ. 

Đỉnh đồng ngũ sự hun giả cổ cao 60cm

Xem thêm:

Bộ đỉnh đồng hưng thịnh dơi ngậm tiền tài cao 60cm

Bộ đỉnh đồng phú quý khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 70cm

Tại sao nên lựa chọn bộ đồ thờ Bình An, đỉnh đồng ngũ sự hun giả cổ cao 60cm

– Với đặc thù sản xuất trực tiếp, giao hàng tận tay, không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.
– Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành 10 năm đối với mọi sản phẩm cao cấp, bảo hành ít nhất 5 năm đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ, bảo hành trọn đời đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999. 
– Giao hàng nhanh nhất, miễn phí giao hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các tỉnh thành có hệ thống chi nhánh của Đồ đồng Việt

Liên hệ tư vấn sản phẩm bộ đồ thờ Bình An, đỉnh đồng ngũ sự hun giả cổ cao 60cm

 • ĐỒ ĐỒNG VIỆT- TINH TỪ CHẤT, ĐẸP TỪ TÂM
 • Xưởng sản xuất đúc đồng, mạ vàng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh
 • Trụ sở : 530 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Hệ thống chi nhánh toàn quốcXEM TẠI ĐÂY
 • Website: dodong.com.vn
 • Fanpage: Đồ đồng Việt
 • Youtube: Đồ Đồng Việt
 • Email : dodongmynghe@gmail.com
 • Hotline : 0969 458 669 – 0969 458 666.  Tư vấn tận tâm 24/7