Tin tức

Các mẫu ban thờ đẹp, ban thờ gia tiên, nhà tổ nhà thờ họ

Summary

Bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa quan trọng trong mỗi gia đình. Vì thế, việc lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi thờ cúng tổ tiên. 1.Các mẫu […]

Bàn thờ là nơi linh thiêng và có ý nghĩa quan trọng trong mỗi gia đình. Vì thế, việc lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi thờ cúng tổ tiên.

1.Các mẫu ban thờ phổ biến

Bàn thờ, tủ thờ mang phong cách truyền thống

Loại bàn thờ, tủ thờ truyền thống này là sự lựa chọn hàng của đa số các gia đình hiện nay. Mẫu bàn thờ và tủ thờ này thường được đóng sẵn và bán rộng rãi trên thị trường. Vì thế, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý với mẫu mã thiết kế và chất lượng khác nhau.

Bàn thờ, tủ thờ mang phong cách hiện đại

Hướng dẫn cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư bằng bàn thờ, tủ thờ hiện đại luôn mang những nét đặc trưng khác biệt so với bàn thờ mang phong cách truyền thống. Điểm nổi bật đầu tiên mà bạn có thể nhận thấy đó là các mẫu bàn thờ hiện đại được thiết kế với kích thước nhỏ gọn và đơn giản hơn. Vì vậy, nó thực sự phù hợp với những gia đình sống trong chung cư hiện nay.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp

Hiện nay, nhiều gia đình có quan niệm đưa bát hương ông cùng vào thờ cùng với bàn thờ gia tiên và đặt ở vị trí cao hơn. Do vậy, việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp dạng cấp bậc thực sự là một lựa chọn phù hợp. Đồng thời, các bát hương sẽ được đặt ở vị trí theo thứ tự thấp dần như sau: thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Bàn thờ ô xa có cửa võng

Bàn thờ ô xa hay còn gọi là chấp tải là một trong số mẫu bàn thờ được thiết kế và chạm khắc rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Thông thường, loại bàn thờ này được sử dụng nhiều trong các nhà thờ họ, thờ tổ bởi nó thể hiện sự sang trọng và tạo nên một không gian hoành tráng. Tuy nhiên, nếu ở nhà chung cư, các bạn nên cân nhắc khi chọn mẫu bàn thờ này vì nó có thiết kế khá đồ sộ và kích thước cũng khá lớn.

2.Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thích hợp

Những hướng dẫn cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư đầu tiên sẽ được thực hiện bằng cách lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Theo phong thủy, bàn thờ luôn luôn phải được ưu tiên ở thế “tọa cát hướng cát” nghĩa là ở vị trí trang trọng và thuận tiện cho việc nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Phía sau bàn thờ phải là bức tường được xây dựng vững chãi, kiên cố và chắc chắn, hạn chế việc để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc các loại tường kính. Đồng thời, để đảm bảo vấn đề phương vị cũng như hướng thì việc đặt bàn thờ theo hướng đối diện cửa ra vào nhà chung cư là hợp phong thủy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *