Bật mí về sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Triết lý nhân sinh từ hình tượng cá chép hóa rồng

Hình tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng khiến cho con người phải suy ngẫm nhiều điều về triết lý nhân sinh cuộc sống. Cá chép là con vật biểu tượng cho sự kiên trì bền bỉ. Trong truyền thuyết kể lại rằng sau khi cá chép vượt Vũ Long Môn đã hóa Rồng. Cá chép trải qua bao nhiêu cố gắng tu tâm rèn luyện để đạt được mục đích. Vì thế hình ảnh cá chép thường được dân gian coi là Rồng, hình ảnh của một con vật linh thiêng và cao quý.

tượng đồng cá cheps vượt vũ môn mạ vàng cao cấp

Ý nghĩa tượng cá chép hóa rồng

Cá chép Vượt Vũ Môn là hình ảnh thể hiện sự can đảm kiên quyết không lùi bước trước muôn vàn khó khăn, chờ đợi thờ cơ và sự may mắn cuối cùng cũng trót lọt để hóa rồng thành công và chiến thắng.

Tham khảo thêm: mua quà tặng phong thủy ở đâu?

Cá chép là hình ảnh đẹp, là con vật được gắn liền với sự may mắn, suôn sẻ, thành công. Hình ảnh cá chép thường xuất hiện ở nơi linh thiêng như chùa, đền, miếu. Cá chép xuất hiện trong ca dao, trong văn học Việt Nam từ xa xưa. Cha ông ta lấy hình ảnh cá chép để dăn dạy cho con cháu người Việt Nam sau này phải biết quyết tâm, kiên trì và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để chiến thắng.

tượng đồng cá cheps vượt vũ môn mạ vàng cao cấp

Gia chủ trưng bày tượng cá chép hóa rồng thứ nhất là để trấn an nhà đất hiệu quả. Thứ hai là với mong muốn gia đình luôn được bình an, sung túc và thịnh vượng. Con cái sẽ thăng tiến trong học hành, thi cử, thăng tiến trong con đường công danh. Gia đình được gặp nhiều may mắn về tài lộc trong thương mại.

Quý khách có thế tham khảo thêm nhiều mẫu con vật phong thủy của Đồ đồng Việt chúng tôi TẠI ĐÂY

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *