5 đồ vật không nên đặt trên bàn thờ gia tiên

Bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng thờ cúng ông bà tổ tiên, là nơi thể hiện lòng hiếu thảo, uống nước nhớ nguồn của thế hệ con cháu. Nơi đây là chốn linh thiêng, thanh cao nên cần lựa chọn đồ thờ cúng tốt, tránh sử dụng những đồ kiêng kị. Sau đây, Đồ Đồng Việt sẽ giới thiệu 5 đồ vật không nên đặt trên bàn thờ gia tiên

1. Đồ lấy lộc trên chùa

Việc lấy lộc trên chùa như các quẻ sớ, các đồ thắp hương, các cành cây, cành hoa… đã trở thành thói quen của nhiều người. Hơn nữa, một số đặt các đồ này lên bàn thờ để thể hiện lòng thành kính. Thực chất, đây là một suy nghĩ sai. Các đồ lấy trên chùa thường không rõ nguồn gốc, vì thế đôi khi còn rước những tai họa, xui xẻo không may ập tới do thờ đồ lấy lộc trên chùa

Bộ cuốn đồng vàng 1,35m, gồm 1 cuốn thư,2 câu đối

2. Không cúng hoa giả trên bàn thờ

Nhiều người có thói quen mua hoa giả đặt lên bàn thờ bởi loại hoa này không những rẻ mà còn có thể để được quanh năm mà vẫn giữ nguyên màu sắc. Thực tế, đây là một suy nghĩ sai lầm. Câu nói “ăn hương ăn hoa” là hoàn toàn có căn cứ. Người dương dùng những đồ vật có hương sắc để người âm thưởng thức hương sắc. Sử dụng hoa giả các cụ sẽ không nhận diện được hương vị đồ thờ cúng. Gây mất ý nghĩa của đồ thờ cúng. Thay vào đó nên sử dụng các loại hoa với màu sắc và hương thơm phù hợp với bàn thờ. Thể hiện lòng thành kính của con cháu. Tránh rước những tai họa không mong muốn. Nên sử dụng lọ hoa bằng đồng vừa đẹp mắt vừa bền lâu.

3. Cành vàng lá ngọc

Bàn thờ là nơi tâm linh, thanh tịnh nên những cành vàng lá ngọc không nên đặt lên. Những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không…Không nên đi bất cứ đến chùa chiền, đền phủ nào cũng xin lộc về đặt lên bàn thờ, cũng không nên tùy tiện đặt các thứ đó lên bàn thờ. Muốn trưng thì cần biết rõ gốc tích của nó.

4.Trái cây giả không nên đặt trên bàn thờ

Nếu như hoa giả không đặt trên bàn thờ thì trái cây giả cũng vậy. Việc sử dụng trái cây giả làm đồ thờ cúng có thể đẹp mắt nhưng các cụ sẽ không nhận được lộc. Vì thế, hãy bỏ ngay những loại trái cây này mà thay bằng trái cây tươi được chọn lựa cẩn thận. Lựa chọn các đồ dùng khác cho bàn thờ cũng cần chú ý lựa chọn loại chất lượng với giá cả như đèn thờ cúng bằng đồng, mâm quả đồng, lọ hoa bằng đồng hay các vật dụng khác hợp lý. 

Bộ đồ thờ đồng cao cấp thờ gia tiên khảm vàng bạc0

5. Không sử dụng cát đổ vào trong bát hương

Bát hương được cho là ngôi nhà của ông bà tổ tiên. Chính vì thế bát hương cần thực sự sạch sẽ và chọn lựa kĩ càng nhất. Không nên dùng cát, đất hoặc các vật liệu bất kỳ đặt lên bàn thờ. Trong bát hương nên để tro sạch. Tro này được làm từ rơm nếp, rơm tẻ sạch đốt lên, sàng lọc kỹ càng và lấy phần tro không tạp chất. Bát hương thường được cắm luân phiên hàng năm. Nếu muốn thay tro, đổ chân hương cần xin phép ông bà tổ tiên trước.

Trên đây là một số lưu ý về các đồ không nên đặt trên bàn thờ. Hãy tham khảo phong thủy bàn thờ để đảm bảo gia đình luôn hưởng lộc nhất.  Đồ đồng Việt chúng tôi chuyên cung cấp những bộ đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa. Quý khách muốn nhận báo giá bộ đỉnh đồng, bộ đỉnh ngũ sắc, hoành phi câu đối…vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *