4 LƯU Ý KHI BÀY TRÍ ĐỈNH ĐỒNG TRONG ĐỒ ĐỒNG THỜ CÚNG

Đỉnh đồng đóng vai trò gì trong đồ đồng thờ cúng? Khi bài trí đỉnh đồng trong đồ đồng thờ cúng cần phải tránh những điều gì? đang là thắc mắc của không ít gia chủ khi tiến hành chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng.

Ban thờ tổ tiên chính là nơi để con cháu trong nhà thể hiện tấm lòng thành kính, sự tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đi trước, bởi vậy việc bày trí đồ đồng thờ cúng là vô cùng quan trọng.

Những đồ thờ cúng bằng đồng được bày trí trên ban thờ gia tiên bao gồm: Đỉnh đồng, bát hương, mâm bồng, ngai chén, đôi chân nến, hạc thờ… Mỗi một vật phẩm đều có những vị trí và vai trò khác nhau trên ban thờ gia tiên.

Để có được một không gian thờ tự linh thiêng, đẹp, uy nghiêm và sang trọng thì việc bày trí các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên sao cho thích hợp, cho hài hòa là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một vài điều gia chủ cần tránh khi bày trí đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.

1. Không đặt đỉnh đồng phía trước bát hương.

Việc đặt đỉnh đồng phía trước ban hương không chỉ mang lại ý nghĩa phong thủy không tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, mà nó còn tạo ra sự bất tiện khi gia chủ tiến hành thắp hương ông bà tổ tiên.

2. Chọn kích thước đỉnh đồng quá nhỏ hay quá lớn.

Chọn kích thước chuẩn phong thủy cho đỉnh đồng trong đồ đồng thờ cúng là vô cùng quan trọng. Bởi nếu kích thước đỉnh đồng nhỏ hơn với ban thờ gia tiên, vật phẩm này sẽ bị lọt thỏm trong không gian rộng. Hay nếu đỉnh đồng có kích thước quá lớn, nó sẽ chiếm hết không gian của những đồ thờ khác.

3. Không nên dịch chuyển đỉnh đồng.

Khi chọn được vị trí phù hợp, gia chủ nên đặt cố định đỉnh đồng cũng như các vật phẩm thờ cúng khác. Bởi ban thờ gia tiên chính là nơi trú ngụ của ông bà ta, khi bạn dịch chuyển đỉnh đồng hay bất cứ vật phẩm thờ cúng nào trên ban thờ thì phần âm đều sẽ bị động, gây ảnh hưởng đến gia đình.

4. Cần vệ sinh làm sạch ban thờ một cách thường xuyên.

Ban thờ gia tiên và các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ cần được vệ sinh, làm sạch một cách thường xuyên, bởi các vật phẩm tâm linh có sạch thì không gian thờ nhà bạn mới đẹp, sang trọng, đồng thời phát huy hết giá trị phong thủy, tâm linh.

Giờ thì bạn đã biết cần tránh điều gì khi bày trí đỉnh đồng trong đồ thờ cúng bằng đồng rồi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc bày trí các vật phẩm tâm linh.

BỘ ĐỈNH ĐỒNG NGŨ SỰ HOA SÒI TAI MÂY MÀI CÔNG NGHỆ

  • Kích thước:bộ đỉnh đồng 50 cm
  • Chất liệu:đồng hun màu giả cổ

Giá: 9600000 đ9000000 đ

Bộ sản phẩm đỉnh đồng mài công nghệ được chế tác từ đồng vàng nguyên chất. Để tạo nên giá trị hoàn hảo, các nghệ nhân đã dày công thực hiện các thao tác kỹ thuật với quy trình thủ công. Bảo hành 20 năm tại Đồ Đồng Việt

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Họa tiết tạo điểm nhấn cho sản phẩm chính là các chữ Phúc Lộc Thọ và chuỗi hoa sòi. Chúng tạo nên nét đẹp thanh cao, trang nhã, giản dị nhưng không hề đơn điệu. Các chi tiết này có màu vàng đồng mộc – nổi bật trên nền đen.

Trên nắp đỉnh có tượng Kỳ Lân – một loài vật nằm trong nhóm Tứ linh. Sinh vật thần thoại này được thể hiện với tạo hình miệng há rộng vô cùng oai nghiêm, chân vờn quả cầu. Đỉnh có cấu tạo nắp rời, rất tiện ích trong quá trình sử dụng.

Đôi hạc đồng thờ cúng

Đôi hạc sở hữu đường nét thanh thoát, mảnh mai, đúng với khí chất của loài “nhất phẩm điểu”. Chân hạc đứng thẳng, đầu ngẩng cao đầy kiêu hãnh, miệng ngậm cành sen. Đây là một hình ảnh rất đẹp, thể hiện cho sự cao quý, thông tuệ. Hạc đứng trên lưng rùa phản ánh quan niệm về sự hòa hợp của Trời Đất (một loài trên trời, một loài dưới đất).

Đôi chân nến được thiết kế  tạo cảm giác khỏe khoắn, vững vàng nhưng không kém phần tinh tế, uyển chuyển.